Futsal Việt Nam: Xem lại những pha cứu thua xuất sắc của Hồ Văn Ý trước Lebanon

26/05/2021 09:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Thủ môn Hồ Văn Ý đã góp công lớn giúp tuyển futsal Việt Nam giành vé dự VCK World Cup 2021 khi anh thực hiện nhiều pha cứu thua trước Lebanon ở trận play-off lượt về.

Kết quả lượt về play-off futsal World Cup 2021: Việt Nam vs Lebanon

Kết quả lượt về play-off futsal World Cup 2021: Việt Nam vs Lebanon

Kết quả lượt về play-off futsal World Cup 2021: Việt Nam vs Lebanon. Kết quả bóng đá vòng play-off World Cup 2021 khu vực châu Á. Kết quả bóng đá Việt Nam vs Lebanon

Thủ môn của tuyển Futsal Việt Nam không ghi bàn nhưng vẫn xứng đáng được coi là người hùng, người góp công lớn giúp chúng ta giành vé dự World Cup Futsal với nhiều pha cứu thua ngoạn mục.

Lượt đi, Văn Ý đã chơi rất ấn tượng, đã có một số pha cứu thua xuất sắc. Lượt về, Văn Ý thậm chí còn tỏa sáng rực rỡ hơn khi từ chối các nỗ lực ghi bàn của Lebanon trong đó đáng kể nhất là pha băng ra rất nhanh, làm hẹp góc sút của Abou Zeid và cản phá thành công cú sút trực diện của cầu thủ Lebanon.

VIDEO tổng hợp những pha cứu thua của thủ môn Hồ Văn Ý ở trận lượt về vòng play-off với Lebanon

Đó là pha “sửa sai” hoàn hảo của Văn Ý sau sai lầm mất bóng “chết người” của Đình Hùng. Trong tình huống này, Văn Ý không chỉ thể hiện khả năng phản xạ tốt mà cả khả năng phán đoán tình huống cũng rất tốt.

Chú thích ảnh
Thủ môn Hồ Văn Ý là người hùng của tuyển futsal Việt Nam

Nếu thủ môn của tuyển Futsal Việt Nam không băng ra sớm, Abou Zeid sẽ có góc sút rộng hơn nhiều, hoàn toàn có thể ghi bàn trong tư thế đối mặt và Lebanon đã có thể ghi bàn thắng sớm.

Ngoài pha từ chối cơ hội ghi bàn mười mươi ấy của Abou Zeid, Văn Ý cũng có các pha cản phá khác. Trong tất cả các tình huống này, anh đều thể hiện khả năng phản xạ tốt, di chuyển chọn vị trí hợp lí và chơi rất tập trung.

Chính sự xuất sắc của Văn Ý đóng vai trò quyết định giúp Việt Nam chỉ để thủng lưới đúng 1 bàn trước Lebanon sau 2 lượt trận play-off (bàn thua không có lỗi của Văn Ý) dù đối thủ có thể hình, thể lực, tốc độ nhỉnh hơn chúng ta và gây áp lực dữ dội.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm