Futsal Việt Nam lên đường dự World Cup

24/08/2021 20:46 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã chính thức lên đường tới Tây Ban Nha để tập huấn tối 24/8. Đội tuyển futsal Việt Nam có gần 2 tuần tập luyện ở đây trước khi đáp chuyến bay đến Lithuania dự World Cup.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu cao ở World Cup

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu cao ở World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam hạ quyết tâm sẽ tái lập thành tích 5 năm trước để vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania tháng 9 tới.

Sau khi giành vé tham dự FIFA Futsal World Cup 2021 vào cuối tháng 5, đội tuyển futsal Việt Nam đã hội quân tại TP.HCM từ tháng 7. HLV Phạm Minh Giang sau đó đã cùng 22 cầu thủ tới Hà Nội tập luyện và đến sát giờ lên đường, cựu tuyển thủ quốc gia này đã chính thức loại 5 cầu thủ trước khi đi tập huấn.

Futsal Việt Nam sẽ có mặt tại Tây Ban Nha để tập huấn từ ngày 25-8 trước khi tới Lithuania dự World Cup. Ảnh: VFF
Futsal Việt Nam sẽ có mặt tại Tây Ban Nha để tập huấn từ ngày 25-8 trước khi tới Lithuania dự World Cup. Ảnh: VFF

5 cầu thủ không có tên trong chuyến đi sang Tây Ban Nha là Lâm Tấn Phát, Phạm Văn Tú, Từ Minh Quang, Nguyễn Thịnh Phát và Nguyễn Trần Duy. Đội tuyển được đăng ký 3 thủ môn là Hồ Văn Ý, Nguyễn Hoàng Anh và Mai Xuân Hiệp. Đến FIFA Futsal World Cup 2021, mỗi đội được đăng ký 16 cầu thủ và 1 người dự phòng.

Dự kiến đội tuyển sẽ tới Tây Ban Nha ngày 25/8 và ở đây, thầy trò HLV Minh Giang sẽ tham dự giải fustal tứ hùng từ ngày 28/8 đến 31/8 với các đối thủ Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu gặp CLB Cordoba của Tây Ban Nha vào ngày 3/9. Đến Lithuania, đội sẽ có thêm trận đấu giao hữuvới Morocco dự kiến vào ngày 6/9.

Đội trưởng Trần Văn Vũ cho biết đội tuyển futsal Việt Nam thời gian qua tích cực tập luyện để nâng cao thể lực, điều quan trọng nhất khi đối đầu với các đối thủ mạnh như Brazil, Cộng hoà Séc tại bảng D FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9, gặp Panama (ngày 16/9) và CH Czech (ngày 19/9). Trong đó, trận đấu với Panama được đánh giá mang tính bước ngoặt bảng D và đội tuyển Việt Nam cần thắng để hy vọng lọt vào vòng tiếp theo.

Danh sách 17 cầu thủ đội tuyển futsal Việt Nam dự FIFA Futsal World Cup 2021:

Thủ môn: Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp (Sahako)

Cầu thủ: Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hoà, Nhan Gia Hưng, Lê Quốc Nam, Châu Đoàn Phát, Lý Đăng Hưng, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Duy (Thái Sơn Nam), Nguyễn Văn Hiếu (Hiếu Hoa Đà Nẵng), Nguyễn Thành Tín, Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Anh Quý (Zetbit Sài Gòn), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy (Sahako).

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm