Futsal Việt Nam có 'thầy khủng'

10/08/2022 06:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việc chiến lược gia từng giúp Argentina vô địch FIFA Futsal World Cup 2016 - HLV Giustozzi Diego Raul chính thức dẫn dắt ĐT fulsal Việt Nam đã truyền một năng lượng tích cực cho người hâm mộ.

Ly kỳ chuyện đưa HLV vô địch World Cup về với futsal Việt Nam

Ly kỳ chuyện đưa HLV vô địch World Cup về với futsal Việt Nam

Ngày 9/8, tại trụ sở VFF, VFF đã tổ chức lễ công bố HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam. Theo đó, ông Diego Raul Giustozzi sẽ trở thành tân HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam trong thời gian từ 1/8/2022 đến ngày 30/9/2024, thời điểm kết thúc FIFA Futsal World Cup 2024.

Đây là điều thiết thực trong kế hoạch nâng tầm nền futsal, khi HLV nội Phạm Minh Giang được đánh giá chưa đủ tầm để thực hiện trọng trách quá lớn này. Về phần HLV Giustozzi Diego cũng rất hào hứng bởi ông đã từng chứng kiến các “Chiến binh Sao vàng thi đấu”. Ông nói trong ngày ra mắt: “10 ngày qua, tôi đã háo hức ở Việt Nam. Tôi rất trân trọng lời mời này. Đội tuyển futsal Việt Nam có không khí của một gia đình và tôi rất muốn được đóng góp cho sự phát triển của các bạn.

Ấn tượng ban đầu của tôi ở Việt Nam là rất tốt. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và tôi được hỗ trợ để có thể nâng cao trình độ cầu thủ Việt Nam. Nếu không đặt ra giới hạn nào cho bản thân, chúng ta có thể vượt qua các nền bóng đá hàng đầu khác”.

bóng đá Việt Nam, futsal, futsal Việt Nam, đội tuyển futsal Việt Nam, VFF, HLV Argentina, kết quả bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, futsal châu Á, aff cup
Futsal Việt Nam có cú hích cực lớn từ tân HLV Giustozzi. Ảnh: Cương Quyết-TTXVN

Ông thầy người Argentina tiết lộ thêm trong ngày công bố tân HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam rằng mình là người rất thích thử thách bản thân và đã xem băng hình đội tuyển Việt Nam thi đấu tại 2 kỳ World Cup cũng như các giải khác. Mục tiêu của ông là sẽ đặt ra thử thách cho các cầu thủ, khuyến khích họ tập cường độ cao, tập trung tối đa để sẵn sàng cho những thử thách lớn.

Tân HLV Giustozzi sẽ có mục tiêu giúp đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu tốt tại Vòng chung kết châu Á 2022 diễn ra vào tháng 9 và 10 tới tại Kuwait. Xa hơn, Việt Nam phấn đấu lần thứ 3 dự World Cup 2024.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm