Frenkie de Jong: Viên gạch đầu tiên trong dự án tái thiết MU của Erik Ten Hag

19/06/2022 13:42 GMT+7 | Man United

HLV người Hà Lan coi việc chiêu mộ Frenkie de Jong là ưu tiên số 1 trong chiến dịch mua sắm mùa Hè của ông. Ten Hag muốn MU chốt nhanh vụ này.

Chuyển nhượng MU 18/6: MU tăng giá hỏi mua De Jong. Rộ tin đồn Ronaldo muốn ra đi

Chuyển nhượng MU 18/6: MU tăng giá hỏi mua De Jong. Rộ tin đồn Ronaldo muốn ra đi

Chuyển nhượng MU 18/6: MU tăng giá hỏi mua De Jong, Ronaldo muốn rời MU, MU gặp khó vụ Antony, chi 40 triệu euro cho kép phụ. Tin tức chuyển nhượng MU hôm nay.

Có một số lấn cấn khiến MU vẫn chưa thể hoàn tất chiêu mộ Frenkie de Jong cho tới lúc này. Erik Ten Hag đã đích thân gọi điện thuyết phục học trò cũ tới Old Trafford.

Lúc đầu De Jong không muốn đến MU vì MU không được dự cúp C1 mùa tới nhưng sau đó De Jong có vẻ cũng “xuôi xuôi” vì biết rằng HLV Xavi của Barca không coi anh là nhân tố không thể thiếu ở Camp Nou.

Tuy nhiên, MU và Barca vẫn còn khoảng cách trên bàn đàm phán. Barca đòi 69 triệu bảng mới bán De Jong trong khi MU mới trả 56 triệu.

Chú thích ảnh
HLV Erik Ten Hag nóng lòng tái ngộ De Jong ở MU

Đề nghị của MU chưa đáp ứng đòi hỏi của Barca nên dĩ nhiên Barca từ chối. MU chuẩn bị ra giá mới hỏi mua De Jong để cố gắng chốt sớm vụ này nhằm đáp ứng đề nghị của Erik Ten Hag.

Về phía Barca, họ cần tiền để mua sắm và cũng cần người thay De Jong. Bernardo Silva của Man City là giải pháp thay thế được nhắm đến.

Vấn đề ở chỗ Silva còn 3 năm hợp đồng nên Man City không vội vàng để anh này ra đi. City đòi 69 triệu bảng mới bán Bernardo Silva nên Barca muốn bán De Jong với số tiền tương ứng rồi lấy tiền bán De Jong để tái đầu tư vào Bernardo Silva.

Cho nên cách nhanh nhất để MU mua được De Jong là họ chấp nhận trả đủ số tiền 69 triệu bảng Barca đòi hỏi.

Về phía Erik ten Hag thì khỏi phải nói là ông mong muốn vụ áp phe được hoàn tất sớm thế nào. Ten Hag cần thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới và ông muốn có De Jong càng sớm càng tốt để bắt tay vào chương trình tập luyện mùa Hè.

Ten Hag coi de Jong là nhân tố trung tâm trong lối chơi tấn công theo sơ đồ 4-3-3 mà ông dự kiến áp dụng ở MU. Ten Hag hi vọng có thể cho MU đá tương tự theo kiểu Ajax và dùng De Jong ở MU như cách ông từng dùng De Jong ở Ajax.

Nhưng trước hết, Ten Hag cần phải có De Jong trong tay đã. Ông đang nóng lòng chờ lãnh đạo MU hoàn tất vụ áp phe.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm