Franck Kessie gia nhập Barca: Lựa chọn sáng suốt của Xavi?

22/03/2022 10:18 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia theo dõi chuyển nhượng Gianluca di Marzio, Franck Kessie đã hoàn tất thủ tục kiểm tra sức khỏe tại Lugano và sẽ gia nhập Barca với mức lương sau thuế là 6,5 riệu euro/mùa. Đây có phải lựa chọn chính xác của HLV Xavi?

Franck Kessie đồng ý gia nhập Barca

Franck Kessie đồng ý gia nhập Barca

Theo chuyên gia theo dõi chuyển nhượng Gerard Romero, Barca đã đạt thỏa thuận với tiền vệ người Bờ Biển Ngà của AC Milan Franck Kessie.

Cần nhấn mạnh một số điều: thứ nhất, có nhiều đội được liên hệ với Kessie nhưng Barca là đội tỏ ra quyết tâm hơn cả trong vụ này. HLV Xavi được cho là đã đích thân gọi điện thuyết phục tiền vệ 25 tuổi người Bờ Biển Ngà của AC Milan đến Camp Nou vào cuối mùa này. Một số đội bóng Anh cũng được liên hệ với Kessie nhưng không có đề nghị cụ thể nào được đưa ra.

Thứ 2, Kessie đã từ chối gia hạn hợp đồng với mức lương 6 triệu euro mà Milan đề nghị còn Milan không chấp nhận đáp ứng yêu sách về tiền lương của Kessie nên cuộc chia tay giữa hai bên là không tránh khỏi.

Thứ 3, Barca đang gặp khó khăn tài chính nên họ không thể lập tức lao vào những vụ mua sắm đắt đỏ. Họ chỉ phải trả lương (6,5 triệu euro/mùa) cho Kessie và hoa hồng cho người đại diện của tiền vệ 25 tuổi này. Như vậy, khía cạnh tài chính của thương vụ này là rất phù hợp với điều kiện của Barca hiện tại.

Chú thích ảnh
Franck Kessie sẽ gia nhập Barca cuối mùa này

Về chuyên môn, Kessie đá tiền vệ trung tâm, có thể lực tốt và tuy đá thấp nhưng lại là dạng tiền vệ “thích” ghi bàn. Tuy trong tay Xavi hiện không thiếu người đá tiền vệ trung tâm như Gavi, Pedri, Nico Gonzalez, Frenkie de Jong và dĩ nhiên cả Sergio Busquets nhưng họ không phải không có những vấn đề nhất định.

Busquets rất giàu kinh nghiệm nhưng đã già (sẽ sang tuổi 34 cuối mùa này) và không còn đảm bảo thể lực để chơi đỉnh cao trong khi các tiền vệ trung tâm còn lại của Barca nếu không thấp nhỏ, “mỏng cơm” thì cũng không mạnh về tranh chấp, cản phá và họ đều còn rất trẻ (Nico Gonzalez 20 tuổi, Pedri 19, Gavi 17, De Jong 24)

Kessie thực tế cũng không thực sự giỏi về đánh chặn, cản phá nhưng thể lực của anh khá tốt, lại bắt đầu vào độ chín trong sự nghiệp. Đặc biệt, Kessie có khả năng tấn công và hỗ trợ tấn công khá hay.

Như đã nói, Kessie đá thấp nhưng lại “thích” ghi bàn. Anh đã ghi 40 bàn thắng cho Milan và Atalanta trong 6 mùa chơi cho hai đội này ở Serie A tính tới thời điểm mới nhất.

Tổng cộng, Kessie tham gia trực tiếp vào hơn 50 bàn thắng cho Milan và Atalanta ở Serie A tới thời điểm hiện tại. Đặc biệt, tiền vệ 25 tuổi ghi tới 13 bàn thắng và có 4 kiến tạo cho Milan ở Serie A mùa trước.

Kessie được coi là sự thay thế (kiểu 1-1) cho Busquets trong tương lai gần, giúp Barca đảm bảo chiều sâu đội ngũ ở trung tuyến, tăng cường khả năng tranh chấp ở tuyến giữa đồng thời khả năng sút xa và tấn công tốt của Kessie hứa hẹn rất hợp với lối chơi của Barca.

Như vậy, xét về nhiều khía cạnh, từ yếu tố tài chính của vụ tuyển mộ, thực trạng các tiền vệ trung tâm của Barca hiện tại cùng phẩm chất thế mạnh của Franck Kessie thì có thể coi đây là sự bổ sung hợp lí và cần thiết của Xavi cho Barca mùa tới.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm