FPT mua bản quyền truyền hình V League với giá gần 60 tỷ/mùa

25/10/2022 08:08 GMT+7 | V-League

Kể từ năm 2023, FPT sẽ trở thành đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình V-League với giá trị 57 tỷ đồng/mùa bóng.

Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành: ‘Ưu tiên khai thác bản quyền truyền hình và bán vé bóng đá’

Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành: ‘Ưu tiên khai thác bản quyền truyền hình và bán vé bóng đá’

Sáng ngày 21/11, Đại hội thường niên VFF năm 2020 khoá VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

Hợp đồng này bao gồm tất cả các giải đấu trong hệ thống chuyên nghiệp quốc gia của bóng đá Việt Nam, bao gồm V-League, giải hạng Nhất và Cúp QG. Thời hạn hợp đồng mà FPT ký với VPF kéo dài trong 4 năm, bắt đầu từ năm 2023.

Trước đó, Next Media là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình các giải chuyên nghiệp quốc gia, bao gồm V-League, trong thời gian từ năm 2017 tới năm 2022. 

Chú thích ảnh
Bản quyền truyền hình V-League được bán với giá cao sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho nền bóng đá

Được biết, có hơn 2 đơn vị truyền hình thể hiện mong muốn mua bản quyền V-League với giá cao và cuối cùng FPT đã giành chiến thắng khi nhảy vào cuộc đua bằng mức giá 57 tỷ đồng/mùa kể trên.

Với khoản tiền đáng kể thu được từ bản quyền truyền hình trong 4 năm tới, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó đặc biệt quan trọng là V-League, hứa hẹn sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, và nhiều khả năng công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở V-League ngay từ mùa bóng năm sau.

Hiện tại cuộc đua ở Night Wolf V-League 2022 vẫn đang rất nóng bỏng ở cả 2 nửa đầu của bảng xếp hạng, khi cách biệt giữa các đội bóng đua vô địch và đua trụ hạng là không đáng kể.

HA

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm