Ford Explorer 2024 lần đầu lộ nội thất: Không còn màn hình khổng lồ, người dùng xe cũ nếu lên đời phải làm quen lại nhiều thứ

25/02/2023 08:30 GMT+7 | HighTech

Bản cập nhật 2024 của Ford Explorer sử dụng đầu/đuôi xe cải tiến bên ngoài cùng hệ thống thông tin giải trí mới bên trong.

Ford đang tiến gần hơn tới thời điểm hoàn thiện phiên bản facelift giữa vòng đời của SUV chủ lực Ford Explorer. Trong tuần này, mẫu xe cỡ trung đã được phát hiện chạy thử tại Mỹ và cánh săn ảnh tại đây không bỏ lỡ cơ hội chụp lại cả ngoại lẫn nội thất của dòng xe này.

So với phiên bản Ford Explorer dành riêng cho Trung Quốc, bản Ford Explorer 2024 quốc tế có thể nói không ấn tượng bằng.

Khởi đầu với ngoại thất, đầu lẫn đuôi xe đều đã được làm lại với tản nhiệt và dàn đèn mới, cản trước và sau cũng có thể được tinh chỉnh một phần. Còn lại, kết cấu tổng thể lẫn giao diện hông sẽ giữ nguyên.

Ford Explorer facelift dự kiến sẽ ra mắt vào nửa sau 2023

Ford Explorer 2024 lần đầu lộ nội thất: Không còn màn hình khổng lồ, người dùng xe cũ nếu lên đời phải làm quen lại nhiều thứ - Ảnh 3.

Ford Explorer 2022-2023 đang bán ở Việt Nam

Thay đổi lớn nhất trên Ford Explorer facelift sẽ tới từ khu vực nội thất nơi táp lô xuất hiện hệ thống thông tin giải trí hoàn toàn mới. Màn trung tâm xe sử dụng không phải loại 27 inch khổng lồ từng xuất hiện tại Trung Quốc mà là màn cỡ trung thường thấy tích hợp ứng dụng Google.

Bảng đồng hồ kỹ thuật số và cụm điều khiển trung tâm cũng đã được làm lại, trong đó hệ thống hốc gió điều hòa có vẻ đã được đổi chỗ còn cần số bị kéo lùi xuống thấp hơn. Dàn nút bấm vật lý điều khiển điều hòa nay chuyển sang nằm cạnh hệ thống thông tin giải trí.

Nội thất Ford Explorer Trung Quốc (phải) sở hữu dàn màn hình khổng lồ so với bản quốc tế (trái)

Ford Explorer 2024 lần đầu lộ nội thất: Không còn màn hình khổng lồ, người dùng xe cũ nếu lên đời phải làm quen lại nhiều thứ - Ảnh 5.

Nội thất Explorer 2022 bản đang bán ở Việt Nam

Những thông tin chi tiết hơn về Ford Explorer facelift có lẽ sẽ được chính hãng hé lộ trong những ngày tới đây. Phiên bản hiện hành xe chạy máy 2.3L 4 xy-lanh EcoBoost 300 mã lực/420Nm hoặc máy V6 3.0L tăng áp kép 400 mã lực/562 Nm và các tùy chọn này hứa hẹn không có thay đổi. Bản hybrid V6 3.3L 318 mã lực có thể được cải tiến đôi chút để cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu nhưng cũng chỉ là "có thể".

Giá khởi điểm tham khảo hiện thời của Ford Explorer là 36.760 USD và bản facelift có thể tăng nhẹ con số trên lên thêm một chút.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm