Forbes tung danh sách người chết kiếm nhiều tiền nhất năm: Ông chủ Playboy lập tức lọt Top

01/11/2018 08:46 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong danh sách người nổi tiếng quá cố có thu nhập cao nhất năm qua, chưa ai vượt được Michael Jackson. Ông chủ Playboy Hugh Hefner cũng vào Top ngay năm đầu sau khi mất.

Danh sách thường niên do tạp chí Forbes công bố, sau khi tổng hợp thu nhập trước thuế từ ngày 1/10/2017 đến ngày 1/10/2018 trước khi trừ phí cho đại lý, người quản lý, luật sư và người quản lý các bất động sản.

1. Michael Jackson

Di sản mà Vua pop để lại đã tăng giá trị thêm gần 400 triệu USD trong năm qua. Ông đã đứng đầu danh sách này năm thứ 6 liên tiếp kể từ sau khi qua đời năm 2009 do dùng thuốc quá liều. Tổng cộng, Michael Jackson đã kiếm được 2,3 tỷ USD từ sau khi thành người thiên cổ.

2. Elvis Presley

Chú thích ảnh

Huyền thoại rock and roll, người đã qua đời sau một cơn đau tim năm 1977 ở tuổi 42, đã kiếm được 39,6 triệu USD trong năm qua từ việc bán nhạc, vé tới thăm Graceland và một khu liên hợp giải trí mới mang tên Elvis Presley's Memphis.

3. Arnold Palmer

Chú thích ảnh

Tay golf huyền thoại có biệt danh The King đã kiếm được 34,5 triệu USD trong năm nay từ các sân golf và nhiều doanh nghiệp khác ông sở hữu, bao gồm một thương hiệu đồ uống được sản xuất hàng loạt có tên Arnold Palmer kết hợp trà đá ngọt và nước chanh.

Ông qua đời vào năm 2016 ở tuổi 87.

4. Charles Schulz

Chú thích ảnh

Họa sĩ tranh biếm họa người Mỹ, biệt danh Sparky, được biết đến nhiều nhất với bộ truyện tranh Peanuts.

Ông qua đời vì ung thư đại tràng vào năm 2000 ở tuổi 77. Tác phẩm của Sparky vẫn được in kể từ đó, giúp nghệ sĩ quá cố tăng thu nhập thêm 33,2 triệu USD trong năm qua.

5. Bob Marley

Chú thích ảnh

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Jamaica được công nhận là huyền thoại nhạc reggae nổi danh toàn cầu. Ông kiếm được 22,3 triệu USD trong năm nay.

Sau cái chết vì ung thư da vào năm 1981 ở tuổi 36 tuổi, Bob Marley đã truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp âm nhạc phát triển mạnh sau đó.

6. Dr Seuss

Chú thích ảnh

Tác giả kiêm nghệ sĩ sáng tác nổi tiếng nhất với những cuốn truyện thiếu nhi như Green Eggs Ham kiếm được 15,3 triệu USD trong năm nay.

Ông qua đời vì ung thư miệng vào năm 1991 ở tuổi 87.

7. Hugh Hefner

Chú thích ảnh

Tổng biên tập tạp chí Playboy kiếm được 14,9 triệu USD trong năm nay từ các ấn phẩm, sách và hàng hóa khác nhau mà ông sở hữu.

Hefner qua đời vào năm 2017 ở tuổi 91, do nhiễm trùng huyết. Thi thể của ông được chôn bên cạnh Marilyn Monroe.

8. Marilyn Monroe

Chú thích ảnh

Biểu tượng gợi cảm vẫn kiếm tới 14 triệu USD nhờ một số giao dịch, trong đó có hợp đồng với hãng bút hạng sang Montblanc.

Bà qua đời 56 năm trước, vào năm 1962 do dùng thuốc quá liều.

9. Prince

Chú thích ảnh

Ngôi sao âm nhạc kiếm được 12,7 triệu USD trong năm 2017, hai năm sau khi ông qua đời vì dùng thuốc quá liều ở tuổi 57.

10. John Lennon

Chú thích ảnh

"Một mảnh" của The Beatles huyền thoại, John Lennon, kiếm được 11,5 triệu USD trong năm 2017, 38 năm sau khi ông bị bắn ở New York, Mỹ.

60 năm ngày sinh 'vua Pop' Michael Jackson: Chữ tài liền với chữ tai

60 năm ngày sinh 'vua Pop' Michael Jackson: Chữ tài liền với chữ tai

Nhiều năm trước khi qua đời, hình ảnh của Michael đã bị “méo mó” do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ và những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, khiến ông bị báo giới đặt biệt danh là “Wacko Jacko” (Jacko quái dị). Vậy nhưng, cái tên ấy vẫn mãi là một trong những biểu tượng pop vĩ đại nhất thế giới.

Duy An
Theo Sky News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm