Forbes: Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc!

10/12/2018 19:37 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Với khối tài sản cá nhân đạt 36,7 tỷ USD, ông Hứa Gia Ấn, chủ tịch tập đoàn bất động sản Quảng Châu Hằng Đại (Guangzhou Evergrande Group) đã vượt qua Jack Ma để trở thành nhân vật giàu có nhất Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma thông báo chính xác ngày chia tay tập đoàn Alibaba

Tỷ phú Jack Ma thông báo chính xác ngày chia tay tập đoàn Alibaba

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba ngày 10/9 cho biết nhà đồng sáng lập và là chủ tịch tập đoàn này Jack Ma sẽ thôi giữ giữ chức lãnh đạo Alibaba vào ngày 10/9/2019.

Tài sản của tỷ phú họ Hứa đặt ông ngay trước vị trí của chủ tịch tập đoàn Alibaba, Jack Ma, (35,4 tỷ USD) và người sáng lập tập đoàn Tencent, Mã Hóa Đằng (35,3 tỷ USD), theo tạp chí Forbes.

Chú thích ảnh
Hứa Gia Ấn (trái) và Mã Vân (Jack Ma) trong một sự kiện

Ba người đàn ông giàu nhất Trung Quốc hiện xếp hạng lần lượt là 20, 21 và 22 trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới. 

Danh sách được tính toán dựa trên những thay đổi về tỷ giá cổ phiếu của hàng loạt tập đoàn, cơ ngơi mà các đại gia Trung Quốc sở hữu trong năm qua. 

Cổ phiếu của Evergrande tiếp tục tăng trong tháng qua. Dựa trên đà tăng trưởng này, công ty Chứng khoán Tây Nam đã dự đoán tốc độ tăng trưởng gộp của lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ Quảng Châu Hằng Đại sẽ là 48,1% trong giai đoạn 2018-2020.

Trong khi đó, cổ phiếu của Alibaba và Tencent lại sụt giảm theo xu hướng chung của cổ phiếu công nghệ toàn cầu.

Khi gần một nửa số cái tên trong Danh sách tỷ phú đến từ các công ty công nghệ, vấn đề sụt giảm của cổ phiếu công nghệ có thể dẫn tới thay đổi lớn trong bảng xếp hạng.

Người phụ nữ đầu tiên lọt top 10 Nhân vật giàu nhất Trung Quốc là nhà phát triển bất động sản kiêm cổ đông lớn của Country Garden Holdings, Dương Huệ Nghiên, xếp vị trí thứ 6, với khối tài sản ước tính khoảng 18,2 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Nữ tỷ phú Dương Huệ Nghiên, 37 tuổi

Tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc là Zhang Yiming, 34 tuổi. Anh là người sáng lập ra ByteDance, một công ty công nghệ đã phát triển các ứng dụng phổ biến như Douyin (được biết đến trên thị trường quốc tế là TikTok) với khối tài sản ước tính khoảng 6,8 tỷ USD.

Duy An
Theo NDTV/ China Daily

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm