Florentino Perez: 'Super League chưa sụp đổ. Có kẻ phản bội từ Manchester'

22/04/2021 15:33 GMT+7 | Real Madrid

European Super League đã chính thức tạm hoãn nhưng chủ tịch Florentino Perez khẳng định ESL chưa sụp đổ và Big 6 của Anh chưa thể rút lui. Ông cũng chỉ mặt 'một kẻ phản bội' đến từ Manchester.

Bóng đá hôm nay 22/4: Nhà Glazer không bán MU. Man City thắng nhọc Aston Villa

Bóng đá hôm nay 22/4: Nhà Glazer không bán MU. Man City thắng nhọc Aston Villa

Bóng đá hôm nay 22/4: Nhà Glazer không bán MU, Man City thắng Aston Villa trong trận đấu có 2 thẻ đỏ. Kết quả bóng đá. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

 

Tối ngày 21/4, ông Florentino Perez với tư cách Chủ tịch của European Super League (ESL) đã lên sóng kênh Cadena SER để chia sẻ về tình trạng hiện tại của giải đấu. Theo đó, ông Perez khẳng định giải đấu chưa sụp đổ và 12 đội bóng sáng lập vẫn ở lại, ngay kể cả 6 đội bóng Anh.

"Ngày hôm qua đối với tôi trôi qua thật dài. Ít ngày trước đó, các đội bóng sáng lập vẫn còn bên cạnh nhau. Có lẽ tôi chưa giải thích rõ về dự án Super League. Bây giờ tôi sẽ làm điều đó.

Tôi rất buồn và thất vọng. Những lời giả dối được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Họ nói rằng ESL đang giết chết các giải VĐQG. Họ nói rằng lịch sử bóng đá sẽ bị xóa sổ và chúng tôi đang hủy hoại bóng đá.

Kẻ phản bội đến từ Manchester. Họ nói với mọi người rằng chúng tôi sẽ giết chết các giải VĐQG. Tuy nhiên, tôi sẽ không nói chính xác MU hay Man City đâu. Điều duy nhất ESL thay đổi là Champions League. Các giải VĐQG sẽ không chịu ảnh hưởng nào.

Các giải VĐQG chưa bao giờ gặp nguy hiểm. Chúng tôi chỉ muốn thay thế Champions League vì giải đấu đã cũ kỹ và lạc hậu. Champions League đã "hết hạn sử dụng". Giải đấu này chỉ thực sự hấp dẫn từ Tứ kết.

Những người trẻ tuổi không còn muốn xem bóng đá. Họ có các sở thích khác. Bóng đá hiện tại quá kém hấp dẫn. Thực tế là vậy. Hãy nhìn xem, giờ còn ai xem bóng đá nữa. Đâu còn ai xem các trận đấu lớn nữa?", ông Perez chia sẻ.

Super League, Florentino Perez, Super League chưa sụp đổ, Kẻ phản bội Manchester, Super League tạm hoãn, Big Six, Super League là gì, Real Madrid, MU, Man City, Barcelona
Ông Perez trong buổi chia sẻ với kênh Cadensa SER

"Một số chủ tịch liên đoàn và UEFA đã rất cực đoan với chúng tôi. Tôi không lường trước được điều này. Giống như ai đó đã sắp đặt mọi chuyện vậy. Những lời đê dọa, hăm dọa liên tục xuất hiện. Chính họ đã tự tay hủy hoại bóng đá. Tôi là người đang giải cứu bóng đá. Bóng đá cần được cứu vớt. Không có thông tin nào là thật. Những người phát tán thông tin đó chỉ đang cố bảo vệ đặc quyền của họ thôi.

Năm ngoái, 12 đội bóng sáng lập ESL đã phải lỗ 650 triệu euro. ESL là giải pháp duy nhất để bù đắp lại khoảng thâm hụt đó. Thậm chí, các CLB có thể sẽ có lợi nhuận.

Mọi người đã hoàn toàn sai lầm khi nghĩ ESL đã sụp đổ. Tất cả đã sai rồi. Toàn bộ 12 CLB đã ký hợp đồng ràng buộc. Các đội bóng Anh không thể đi như vậy đâu. Chúng tôi sẽ không kiện họ nhưng những ông chủ của họ là người trưởng thành nên chúng tôi sẽ ngồi xuống để tìm ra giải pháp. Tôi cần họ để giải cứu bóng đá. Một số người không muốn mất đặc quyền của họ, kể cả khi phải phá nát CLB của họ.

Một trong 6 đội bóng ở Anh đã không hoàn toàn bị thuyết phục bởi dự án nhưng họ vẫn lựa chọn tham gia. Khi họ rút, mọi người đã rút theo.

Thực tế, các đội bóng sáng lập vẫn ở đây, chưa ai đi cả. Chúng tôi vẫn sẽ triển khai ESL vì nó rất khẩn cấp. Nếu ESL không thành công, tôi sẽ làm dự án khác", ông Perez cho biết.

Super League, Florentino Perez, Super League chưa sụp đổ, Kẻ phản bội Manchester, Super League tạm hoãn, Big Six, Super League là gì, Real Madrid, MU, Man City, Barcelona
Ông Perez khẳng định các đội bóng Anh chưa rời đi

"Các CLB ở Anh đồng loạt rút khỏi dự án vì UEFA và FIFA đứng đằng sau giật dây. Họ làm vậy không phải vì người hâm mộ hay vì Thủ tướng Boris Johnson của Anh lên tiếng. UEFA đã đưa ra một lời đề nghị mà tôi không ngờ tới. Tôi nghị Chủ tịch UEFA nên là người tiết lộ đề nghị này với mọi người. 

ESL đang trong trạng thái chờ. FIFA và UEFA đã che mắt mọi người. Họ không cho tôi giải thích bất kỳ điều gì cả. Tôi muốn một Chủ tịch UEFA có học thức. Chúng tôi cần phải nói chuyện với bình tĩnh. Chủ tịch hiện tại (ông Aleksander Ceferin) không làm được điều này", ông Perez phát biểu.

Super League, Florentino Perez, Super League chưa sụp đổ, Kẻ phản bội Manchester, Super League tạm hoãn, Big Six, Super League là gì, Real Madrid, MU, Man City, Barcelona
Ông Perez tố UEFA đứng đằng sau khiến các CLB Anh rút khỏi ESL

"Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan vẫn ở đây. Chúng tôi đang đàm phán để tìm ra giải pháp. Ban lãnh đạo Atletico Madrid đang họ. Họ đang rất sợ sau những điều nhảm nhí được lan truyền. Điều tôi cần làm là thuyết phục mọi người có niềm tin vào dự án.

Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Laporta của Barcelona và đại diện của Juventus. Họ vẫn ở bên cạnh chúng tôi. Chúng tôi không đơn độc. Không ai bỏ tôi một mình cả. Tôi không sợ UEFA và FIFA. Tôi cũng muốn PSG và Bayern tham gia vào nhưng tôi không chắc họ có muốn hay không", ông Perez chia sẻ.

Super League, Florentino Perez, Super League chưa sụp đổ, Kẻ phản bội Manchester, Super League tạm hoãn, Big Six, Super League là gì, Real Madrid, MU, Man City, Barcelona
Ông Perez khẳng định chỉ có ESL mới có thể giúp các CLB mua được Mbappe hay Haaland

 

 

Trong buổi phỏng vấn, người dẫn chương trình cũng đặt câu hỏi về tình hình chuyển nhượng của Real Madrid trong mùa Hè tới. Ông Perez không nói rõ mục tiêu của CLB nhưng ông cho biết nếu không có ESL thì việc chuyển nhượng rất khó diễn ra. "Chúng tôi có thể sẽ chịu lỗ 180 triệu euro mùa này. Sẽ không có ai mua được Mbappe hay Haaland nếu không có Super League", ông Perez chia sẻ.

Hiện UEFA vẫn chưa có bất kỳ hình phạt nào cho các đội bóng tham dự vào ESL ban đầu. Tuy nhiên, theo báo chí Tây Ban Nha cho biết, Real Madrid có thể sẽ bị UEFA phạt cấm thi đấu tại Bán kết Champions League năm nay

"Tại sao? Chúng tôi không làm gì sai để bị cấm thi đấu cả. Trong bóng rổ, chúng tôi cũng có Super League. Bayern cũng tham dự giải đó. Tôi không thấy vấn đề gì cả", ông Perez nói thêm.

Quý Dậu
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm