Florentino Perez hủy phỏng vấn, họp khẩn vì Super League

21/04/2021 08:11 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Super League, Florentino Perez, đã quyết định rút khỏi cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Tây Ban Nha vào phút cuối, để tổ chức đàm phán khẩn ở Madrid.

6 đội bóng Anh xác nhận rời khỏi Super League

6 đội bóng Anh xác nhận rời khỏi Super League

Manchester United, Liverpool, Arsenal và Tottenham đã theo chân Chelsea và Manchester City để rút khỏi Super League. Man City là đội đầu tiên của Premier League công khai xác nhận rằng họ sẽ rút khỏi giải đấu ly khai này vào tối thứ Ba.

Florentino Perez, 74 tuổi, cùng với Stan Kroenke của Arsenal, John W Henry của Liverpool và Joel Glazer của MU là những nhân vật chính đứng đằng sau kế hoạch khai sinh Super League- giải đấu ly khai khỏi Champions League vì lợi ích kinh tế của các đội bóng.

Tuy nhiên, chỉ 48 giờ sau khi Super League đưa ra thông báo chính thức liên quan tới thể thức của giải đấu, thời gian dự kiến khởi tranh cũng như số tiền các đội nhận được nếu tham dự, 6 CLB Ngoại hạng Anh bao gồm MU, Liverpool, Arsenal, Man City, Chelsea và Tottenham đã quyết định rút lui khỏi giải đấu mà Perez khẳng định rằng sẽ “cứu bóng đá”.

Vào tối thứ Hai (19/4, giờ địa phương), Perez đã xuất hiện trên đài truyền hình Tây Ban Nha để bảo vệ kế hoạch triển khai Super League. Theo kế hoạch, ông sẽ tiếp tục lên sóng đài phát thanh El Larguero để trả lời phỏng vấn. Song, nhà đài cho biết ông Perez đã hủy lịch buổi phỏng vấn này để tham dự cuộc họp với các thành viên của Super League.

Chú thích ảnh
Perez là nhân vật chính đằng sau kế hoạch Super League

  

Quyết định được đưa ra ngay sau khi 6 CLB Ngoại hạng Anh tuyên bố rời Super League “nhanh chóng đến kinh ngạc”. Sự rút lui của các CLB Anh giáng một đòn mạnh vào kế hoạch Super League, khi những CLB lớn khác như Bayern Munich, Borussia Dortmund và PSG từ chối lời mời tham gia giải.

Hiện chỉ còn lại Real Madrid, Atletico Madrid, Barcelona, Juventus, Inter Milan và AC Milan ở lại giải. Tuy nhiên, xuất hiện thông tin cho rằng các CLB cũng đang “cân nhắc” vị trí của mình sau những biến động.

Perez trước đó tuyên bố rằng bóng đá sẽ “chết” trong ba năm nếu Super League không được tạo ra: “Nhiều câu lạc bộ quan trọng ở Tây Ban Nha, Italy và Anh muốn tìm giải pháp cho tình hình tài chính rất tồi tệ. Cách duy nhất là chơi một giải đấu cạnh tranh hơn. Thay vì chơi ở Champions League, Super League giúp các câu lạc bộ thu hồi khoản thu nhập bị mất.”

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm