FLC Thanh Hóa và duyên làm 'Á hậu'

17/10/2018 05:57 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - 2 năm liên tiếp về nhì V-League, đầu tuần này có thêm ngôi Á quân cúp Quốc gia. Đó là thành quả “coi được” của FLC Thanh Hóa. Dẫu vậy, để nói họ xoa tay hài lòng với công sức đầu tư, thì chưa thể.

Sân chơi V-League thì đã đành, ở đó Hà Nội FC bứt đi khá xa ngay từ lúc khởi động nên thật khó để cho FLC Thanh Hóa hay đội nội nào đó đuổi kịp. Mặt trận Cúp quốc gia lại là câu chuyện khác. Được mất chỉ trong những trận đối đầu cụ thể.

Giới chuyên môn và người xem đều có mẫu số chung, khi đặt cửa cho đội bóng xứ Thanh rộng cửa vô địch ở trận chung kết cúp quốc gia hơn Bình Dương. Cũng dễ hiểu, bởi “cân đo đong đếm” mọi thứ trên sân Tam Kỳ, FLC Thanh Hóa đều nhỉnh hơn với đội bóng đất Thủ. Bình Dương bây giờ không được coi như “Chelsea” bóng đá Việt ngày trước nữa. Nhưng kết cục thì ai cũng rõ, FLC Thanh Hóa thua và thua đau bởi những sai lầm cá nhân từ ngôi sao được kỳ vọng nhất.

Nói chung, chưa vô địch V-League và Cúp quốc gia coi như chưa thành công với bóng đá xứ Thanh. Bầu Quyết vẫn cần nhiều trợ thủ giỏi ở lĩnh vực bóng đá, tựa như bầu Hiển vậy.

"Tôi xin chúc mừng Bình Dương. Họ có sự giao hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ cùng bản lĩnh. Đó là tâm thế của một nhà vô địch. Nói chúng tôi không tiếc nuối khi chỉ về nhì cũng không phải, nhưng mọi thứ cũng đã qua rồi. Quan trọng là làm gì cho phía trước, sau khi vuột mất những mục tiêu”, HLV Đức Thắng phát biểu.

VIDEO: Bùi Tiến Dũng mắc 2 sai lầm tai hại khiến FLC Thanh Hóa thua Bình Dương

VIDEO: Bùi Tiến Dũng mắc 2 sai lầm tai hại khiến FLC Thanh Hóa thua Bình Dương

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc 2 sai lầm khiến FLC Thanh Hóa thủng lưới 2 bàn trong trận thua 1-3 trước Becamex Bình Dương ở Chung kết Cúp Quốc gia 2018.

Sân Tam Kỳ chiều chung kết cúp Quốc gia, khán giả xứ Thanh lặn lội đường xa vào đông như hội. Những “cánh tay nối dài” của bầu Quyết cũng có mặt trên khán đài. Nếu FLC Thanh Hóa vô địch, chắc chắn một điều “tiền tươi thóc thật” sẽ về ngay. Vì thế , mới thấy tiếc cho họ, khi mùa này chỉ đành an ủi với danh hiệu “Á hậu” mà thôi!

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm