FLC Thanh Hóa không về nhì là thất bại

02/10/2018 12:21 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyến làm khách trên sân Thống Nhất của chủ nhà TP.HCM ở vòng 25 – vòng đấu áp chót của V-League 2018 được xem là trận đấu bản lề với FLC Thanh Hóa trong mục tiêu bảo vệ ngôi á quân và đội bóng xứ Thanh có cơ hội lớn để giành 3 điểm.

Hai chiến thắng liên tiếp trước Quảng Nam và SLNA ở các vòng đấu 23 và 24 đã giúp FLC Thanh Hóa củng cố khá vững chắc vị trí trong Top 3, đồng thời mở rộng cơ hội bảo vệ vị trí á quân ở mùa này. Trong bối cảnh liên tục gặp tổn thất về lực lượng cầu thủ, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng lại bị cấm chỉ đạo 3/4 vòng đấu cuối, tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh lại vượt khó khá ấn tượng. Chiến thắng 5-0 trước Quảng Nam và 1-0 trước chủ nhà Sông Lam Nghệ An là những kết quả hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực, sự cố gắng của các cầu thủ.

Sau 24 vòng đấu, FLC Thanh Hóa vẫn còn kém đội nhì bảng Sanna Khánh Hòa BVN 3 điểm và hai đội sẽ chạm trán nhau ở vòng đấu cuối cùng trên sân Thanh Hóa. Đây được xem là trận chung kết tranh vị trí á quân V-League mùa này. Ở vòng đấu thứ 25, Sanna Khánh Hòa sẽ phải tiếp đội đang xếp thứ 4 SLNA.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng với việc đại diện xứ Nghệ vẫn còn cơ hội và vẫn quyết tâm đua tranh vào Top 3 cho tới phút chót, Sanna Khánh Hòa BVN không dễ để có 3 điểm. Đoàn quân của HLV Võ Đình Tân rõ ràng sẽ phải giành chiến thắng bằng mọi giá nếu không muốn tự đẩy mình vào thế bất lợi trong cuộc đua giành vị trí thứ 2 với FLC Thanh Hóa. Chỉ cần sẩy chân, Sanna Khánh Hòa BVN hoàn toàn có thể đánh mất vị trí thứ 2, bởi họ còn chuyến làm khách trên sân nhà của đối thủ trực tiếp FLC Thanh Hóa ở vòng đấu cuối.

Video clip highlight SLNA 0-1 FLC Thanh Hóa: Củng cố TOP 3

Video clip highlight SLNA 0-1 FLC Thanh Hóa: Củng cố TOP 3

Bàn thắng duy nhất của Xuân Thành ở phút 32 đã giúp FLC Thanh Hóa vượt qua SLNA ngay trên sân Vinh, đồng thời củng cố vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau 24 vòng đấu.

Trong khi đó, do TP.HCM đã chắc chắn trụ hạng khi hơn 2 đội xếp cuối bảng 7 điểm trong khi chỉ còn 2 vòng đấu, sẽ mở ra cơ hội lớn giành chiến thắng cho FLC Thanh Hóa. Với sự trở lại của nhiều trụ cột quan trọng, vấn nạn chấn thương cũng không còn, lại đang có phong độ thi đấu khá tốt trong những vòng đấu vừa qua, rõ ràng đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng được đánh giá cao hơn nhiều so với đội chủ sân Thống Nhất.

Khánh Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm