FLC Thanh Hóa hé lộ lý do ưu ái thủ môn Bùi Tiến Dũng

13/03/2018 05:05 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa) - Bất chấp việc FLC Thanh Hóa đang sở hữu 2 thủ môn dày dạn kinh nghiệm là Thanh Thắng và Bửu Ngọc, thủ thành sinh năm 1997 Bùi Tiến Dũng sẽ được HLV trưởng  Mihail Marian tin tưởng trao cho cơ hội bắt chính tại AFC Cup và V-League 2018.

Hiện tại, FLC Thanh Hóa đang có 3 thủ môn chất lượng là Tiến Dũng, Bửu Ngọc và Thanh Thắng. Dù khẳng định 3 thủ môn trên đều sẽ được trao cơ hội ra sân nhưng HLV Mihail không phủ nhận, ông muốn dành nhiều thời gian ra sân hơn cho thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng: "Việc lựa chọn thủ môn bắt chính cho FLC Thanh Hóa là rất khó khăn bởi trong tay tôi có đến 3 thủ thành tài năng. Nhưng tôi sẽ ưu tiên cho thủ môn Tiến Dũng bởi cậu ta vừa có một giải đấu rất tốt tại VCK U23 châu Á 2018.

Và hiện tại, Tiến Dũng đang được xem là thần tượng của giới trẻ. Bên cạnh đó, trách nhiệm của tôi với CLB Thanh Hóa nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung là ươm mầm tài năng để giúp Tiến Dũng phát triển tốt nhất".

Trước đó, đúng như cam kết trước khi FLC Thanh Hóa bước vào tranh tài AFC Cup 2018, HLV Mihail Marian đã để Tiến Dũng bắt chính. Tuy nhiên, sau 2 lượt trận đầu tiên, Tiến Dũng đã để mất vị trí vào tay của thủ thành Bửu Ngọc.

Đã có có ý kiến nhận định, vì lý do Tiến Dũng mắc sai sót khiến FLC Thanh Hóa bại trận ở lượt đấu thứ 2 AFC Cup 2018 nên anh đã không được HLV Mihail Marian tiếp tục tin tưởng. Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo trước trận FLC Thanh Hóa và Bali United, HLV Mihail Marian khẳng định, Tiến Dũng sẽ trở lại bắt chính tại AFC Cup và V-League 2018.

"Ở trận đấu trước, tôi muốn Tiến Dũng nghỉ ngơi để thư giãn đầu óc do cậu ấy được các fan quan tâm và cần thời gian để lấy lại sự tập trung. Ngày mai, Tiến Dũng chắc chắn sẽ bắt chính. Còn cầu thủ U23 khác là trung vệ Văn Đại sẽ dự bị. Tôi đáng giá Đại là cầu thủ rất tiềm năng  nhưng ở trận đấu ngày mau tôi sẽ ưu tiên cho các cầu thủ kinh nghiệm".

'Tiến Dũng sẽ trở lại bắt chính cho FLC Thanh Hóa tại AFC Cup 2018'

'Tiến Dũng sẽ trở lại bắt chính cho FLC Thanh Hóa tại AFC Cup 2018'

HLV trưởng CLB FLC Thanh Hóa Mihail Marian khẳng định, ông sẽ tung Tiến Dũng ra sân ngay từ đầu trong trận cầu FLC Thanh Hóa tái đấu Bali United tại AFC Cup diễn ra vào lúc 18h00 ngày mai 13/3 trên SVĐQG Mỹ Đình.

18h ngày thứ Ba (13/3), FLC Thanh Hóa sẽ tiếp đón Bali United trên SVĐ Mỹ Đình. Ở lượt đấu trước, FLC Thanh Hóa đã phải nhận thất bại 1-3 ngay trân sân Bali United.

Hiện tại FLC Thanh Hóa đang đứng thứ 3 ở bảng G AFC Cup với 1 trận thắng 2 trận thua. Đội bóng xứ Thanh vẫn còn cơ hội đi tiếp khi trước mắt là 3 trận lượt về của bảng G.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm