FLC Thanh Hóa dùng tướng ngoại để đua vô địch

19/12/2017 06:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Quyết tiếp tục dùng HLV ngoại và có lẽ ông nghĩ như thế mới mong đấu được với bầu Hiển ở cuộc đua vô địch.

Đứng lên từ sự thất vọng

Cũng giống như những mùa giải trước, FLC Thanh Hóa lại tiếp tục “làm cách mạng” với chính mình ngay sau khi mùa giải kết thúc. Nếu như mùa 2016, cuộc cách mạng đó bắt đầu với HLV đẳng cấp Petrovic và chân sút Uche, thì kết thúc V-League 2017, đội bóng xứ Thanh lại tiếp tục có nhà cầm quân đẳng cấp khác là Marian Cuchiaroni Mihail, cựu GĐKT của LĐBĐ Romania và cuộc thanh lọc đội hình.

Có thể khẳng định rằng, sự ra đi của Ljupko Petrovic thực sự đã để lại một khoảng trống khá lớn trong BHL của đội bóng xứ Thanh. Ngay trong ngày ra mắt đội bóng mới, HLV Marian Cuchiaroni Mihail đã lập tức dành những lời cảm ơn tới người tiền nhiệm Petrovic. Nhà cầm quân người Romania này khẳng định: Ông rất vinh dự được dẫn dắt FLC Thanh Hóa, một trong những đội bóng hàng đầu của Việt Nam và điều quan trọng nhất là ông được kế thừa một đội bóng có chất lượng mà Ljupko Petrovic đã để lại.

Điều đó càng thôi thúc Marian Cuchiaroni Mihail phải có trách nhiệm đưa FLC Thanh Hóa ít nhất duy trì vị trí trong Top 3 và tiếp tục mục tiêu đem cúp vô địch về với xứ Thanh ở mùa giải V.League 2018. Qua tìm hiểu, cựu GĐKT LĐBĐ Romania này cũng biết được, việc để vuột chức vô địch ở mùa giải vừa qua là điều đáng tiếc, chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các CĐV, vì vậy trách nhiệm ở mùa giải 2018 còn nặng nề hơn, nhất là khi FLC Thanh Hóa được đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League 2018.

Trong khi đó, đội trưởng Pape Omar và phần lớn các trụ cột khác trong CLB FLC Thanh Hóa đều khẳng định, mùa giải 2017 dù đã có những thành công nhất định song cũng có nhiều điều thất vọng nhất là với người hâm mộ, CĐV vì vậy điều đó càng thôi thúc mỗi thành viên đội bóng cần phải cố gắng hơn trong mùa giải mới để đạt được giấc mơ giành ngôi vương ở mùa giải tới.

Quyết tâm xây dựng đội bóng đẳng cấp

“Chắc chắn FLC Thanh Hóa ở mùa giải tới sẽ có nhiều thay đổi theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ cho mục tiêu ở mùa giải mới. Rõ ràng, năm 2017 thành tích là á quân thì mục tiêu ở mùa 2018 sẽ là chức vô địch. FLC Thanh Hóa sẽ có sự chuẩn bị chu đáo nhất từ trước tới nay cho một mùa giải mới. Sẽ có những sự thay đổi về nhân sự nhưng không xáo trộn”. Đó là lời khẳng định của ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa.

Trước khi chọn cựu GĐKT LĐBĐ Romania Marian Cuchiaroni Mihail, ngoài hàng loạt HLV nội, FLC Thanh Hóa cũng đã nhận được nhiều “đề cử” từ châu Âu, trong đó đáng kể là Radovan Curcic cựu HLV trưởng đội tuyển Serbia (2014-2016), một số nhà cầm quân đến từ Bundesliga… Lý giải cho việc tiếp tục chọn lựa “thầy ngoại”, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cho biết: Thanh Hóa đã từng được dẫn dắt bởi nhiều HLV nội kỳ cựu như Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung, Trần Văn Phúc và những gương mặt triển vọng như Triệu Quang Hà, Vũ Quang Bảo hay Hoàng Thanh Tùng tại chỗ… song rõ ràng, phương án “thầy nội” vẫn chưa thực sự đem lại những thành công, đưa đội bóng xứ Thanh có một đẳng cấp thực sự tại V.League. Chính vì vậy, phương án chọn HLV ngoại là phù hợp nhất với tình hình hiện nay.

FLC Thanh Hóa bổ nhiệm cựu GĐKT LĐBĐ Romania làm HLV trưởng

FLC Thanh Hóa bổ nhiệm cựu GĐKT LĐBĐ Romania làm HLV trưởng

Chiều ngày 15/12, CLB FLC Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt, giới thiệu HLV trưởng là ông Marian Cuchiaroni Mihail. Ông thầy người Romania sẽ chính thức dẫn dắt FLC Thanh Hóa ở mùa giải 2018 với mục tiêu đua tranh chức vô địch.

"Các HLV đến từ châu Âu là những ưu tiên hàng đầu. CLB chọn không chỉ HLV có nhiều kinh nghiệm, mà còn phải phù hợp về tài chính, chuyên môn với đội bóng. Ljupko Petrovic đã đem về thành tích cao nhất cho bóng đá Thanh Hóa trong lịch sử 56 năm qua song đó vẫn chưa phải là ngôi vô địch. Sự góp mặt của Marian Cuchiaroni Mihail là để cho mục tiêu trên song cũng không đặt quá nhiều áp lực lên nhà cầm quân này bởi để đạt được phải có thêm những sự thay đổi khác.

Năm 2018, FLC Thanh Hóa còn đại diện cho Việt Nam đi thi đấu tại AFC Champions League, vì vậy sự chuẩn bị cần phải chu đáo nhất, bởi không thể để mất thể diện quốc gia ở đấu trường châu lục. Để đạt được điều đó, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ ở mùa giải tới" Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương chia sẻ thêm.

0. Dù HLV nội thất nghiệp hiện nay khá nhiều nhưng bầu Quyết vẫn nói không.

21. Chuỗi 21 trận liên tiếp không được hưởng phạt đền của FLC Thanh Hóa khiến HLV Petrovic từng nổi cáu.

56. Thành tích á quân mùa giải V-League 2017 là vị trí cao nhất mà FLC Thanh Hóa giành được trong 56 năm lịch sử của mình

Khánh Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm