'FLC Thanh Hóa chưa nộp đơn bỏ giải'

20/01/2017 18:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - “Đến giờ phút này, tôi cũng chỉ nghe thông tin CLB FLC Thanh Hóa nghỉ chơi qua báo chí. Phải đợi đến khi họ chính thức nộp đơn thì chúng tôi sẽ căn cứ theo quy chế đã ban hành mà làm. Chỉ mất vài phút để sửa lỗi kỹ thuật nhưng tôi cũng như nhiều người, không ai muốn điều này xảy ra”, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết.

Chiều 20/1 tại TP.HCM, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã tổ chức buổi lễ công bố các nhà tài trợ giải đấu. Nhưng nội dung chính được nhiều người quan tâm chính là việc BTC nói về việc FLC Thanh Hóa dọa bỏ giải.

Theo thông báo từ BTC, Sứ Thiên Thanh sẽ tài trợ chính cho giải bóng đá hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia 2017. Cup quốc gia 2017 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 đến 30/11 với sự tham gia của 21 CLB (14 đội V-League và 7 đội hạng Nhất). Đội vô địch nhận 1 tỷ đồng, hạng Nhì 500 triệu đồng và 2 CLB đồng hạng 3 nhận 200 triệu đồng. CLB thắng vòng loại nhận 10 triệu đồng, thắng vòng 1/8 thưởng 20 triệu đồng và tứ kết 30 triệu đồng. Đội đoạt Cúp QG sẽ dự trận Siêu Cúp QG và đại diện Viêt Nam tham dự đấu trường châu Á.

Giải hạng Nhất quốc gia 2017 với sự tham dự của 7 CLB diễn ra từ 11/2 đến 22/7. Đội vô địch nhận 1 tỷ đồng, đội hạng Nhì nhận 500 triệu đồng và đội hạng 3 nhận 250 triệu đồng. Sau phần công bố tài trợ, cuộc họp nóng lên với những câu hỏi từ các phóng viên về việc CLB FLC Thanh Hóa muốn bỏ V.League.Hành vi phản ứng khán giả của tiền đạo Omar gây ra những tranh cãi lớn

Đại diện VPF, Tổng giám đốc Cao Văn Chóng trả lời khá dứt khoát về vấn đề này: “Tôi đã nhận nhiều cuộc gọi từ báo chí về vấn đề này sáng nay. Với vai trò nhà tổ chức, điều hành giải thì tôi đã nói với đại diện FLC Thanh Hóa từ lúc nhận được quyết định kỷ luật, tôi tư vấn nếu họ không thấy thỏa đáng về quyết định kỷ luật thì họ hãy gửi đơn khiếu nại đến Ban giải quyết khiếu nại để giải quyết, không biết hiện nay họ đã nộp đơn chưa?

Ban kỷ luật hiện nay không thể can thiệp được mà quyết định giảm án hay không thuộc về Ban khiếu nại. Nếu họ có vướng mắc thì hãy đến địa chỉ đó. Chủ trương của chúng tôi thì như các bạn đã được biết, ngay khi kết thúc mùa giải 2016, lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo VFF đã nói với chúng tôi hãy tăng nặng án phạt những hành vi thô bạo, lỗi văn hóa ứng xử, không thể xuất hiện ở sân cỏ V-League.

FLC Thanh Hóa toàn thắng nhờ HLV 'hàng hiệu'

FLC Thanh Hóa toàn thắng nhờ HLV 'hàng hiệu'

FLC Thanh Hóa vẫn khẳng định được sức mạnh và tham vọng của mình bằng chiến thắng thứ 3 liên tiếp và đối thủ lần này là Long An. Không có Omar, đội bóng xứ Thanh đã có màn tỏa sáng của Uche và Văn Bình để duy trì mạch thắng.

VPF đã điều chỉnh quy định kỷ luật mới ở mùa giải 2017 và chúng tôi đã gửi đến các thành viên BCH VFF, đến tất cả các CLB theo đúng quy trình và đã lấy ý kiến thống nhất. VPF cũng đã tổ chức đoàn đi đến các CLB để phổ biến thêm lần nữa quy định của luật để các thành viên tham dự giải đấu phải nắm rõ những quy định đó. Lúc này FLC Thanh Hóa chưa chính thức gửi đơn kiến nghị như họ tuyên bố.

Chúng tôi sẽ đợi đơn chính thức và sẽ xử lý. Hiện nay, mọi quy định đã được đưa ra về chuyện bỏ giải, CLB bỏ đầu giải, bỏ giữa giải hay sau giải đều có hình thức xử lý. Tôi nghĩ theo quy trình kỹ thuật thì đưa FLC Thanh Hóa ra khỏi bảng tổng sắp chỉ mất vài phút nhưng tôi cũng như nhiều người, không ai muốn chuyện này xảy ra cả”.

Chuyện V-League nhiều CLB hơn các giải đấu sân sau như hạng Nhất, hạng Nhì, ông Chóng nói: “Chúng tôi cũng băn khoăn vấn đề này nhưng để giải quyết thì cần nhiều sự chung tay, không thể xong trong sớm chiều. Thực tại hiện nay của bóng đá Việt Nam là giải hạng 3 chỉ có 4 đội, các hạng đấu thấp không có nhiều đội, các địa phương không quan tâm đến làm bóng đá… có nhiều vấn đề cần giải quyết lắm”.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm