FLC Thanh Hoá bức xúc vì cầu thủ bị doạ đánh tại Pleiku

09/04/2017 10:08 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đã có chiến thắng 3-2 sau màn ngược dòng kịch tính trên sân Pleiku, nhưng các thành viên BHL và các cầu thủ của FLC Thanh Hóa tỏ ra khá bức xúc và thất vọng với cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của một số thành viên, CĐV của HAGL trong và sau trận đấu.

Kết thúc trận đấu, trước sự phản ứng quá khích của các CĐV đội chủ nhà, ban huấn luyện của FLC Thanh Hóa buộc phải đưa các cầu thủ của mình ra khu vực giữa sân để tránh những cơn mưa vật thể lạ trút xuống đầu. Ngoài ra, ban huấn luyện của FLC Thanh Hóa còn cho biết: Trong lúc di chuyển từ sân ra đường hầm, một số CĐV quá khích của đội chủ nhà còn chửi bới, thóa mạ, thậm chí còn định xông ra hành hung một số cầu thủ của FLC Thanh Hóa, mà cụ thể là Quốc Phương, người ghi bàn gỡ hòa 2-2 cho đội khách ở trận này.

Chưa hết, khi toàn đội FLC Thanh Hóa ra xe để về khách sạn, một số CĐV quá khích còn chưa buông tha, quây đầu xe với ý định hành hung. Đích thân trợ lý Hoàng Thanh Tùng phải xuống xe dàn hòa và yêu cầu lực lượng CSCĐ hỗ trợ bảo đảm an ninh để trở về khách sạn an toàn. Sau đó, lãnh đội FLC Thanh Hóa cũng yêu cầu các thành viên ở khu vực khách sạn, không ra ngoài nhằm tránh những sự cố đáng tiếc. 

Công Phượng, trọng tài và thẻ đỏ, HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa

Công Phượng, trọng tài và thẻ đỏ, HAGL thua ngược FLC Thanh Hóa

Công Phượng tỏa sáng giúp HAGL tạo thế dẫn bàn nhưng rồi những sai sót trong phòng ngự, mất người và quyết định gây tranh cãi của trọng tài khiến đội bóng phố Núi để thua ngược FLC Thanh Hóa ngay trên sân nhà.


Có thể nói, cuộc đối đầu tâm điểm của vòng 12 V-League 2017 giữa chủ nhà HAGL và FLC Thanh Hóa đã để lại nhiều cảm xúc và sự tranh cãi nhất, đặc biệt là về công tác trọng tài. Kết quả trận đấu đã rõ với phần thắng thuộc về đội bóng xứ Thanh dù họ đã bị chủ nhà dẫn trước 2-0. Chưa bao giờ, những phản ứng thái quá và có phần bạo lực, thiếu chuyên nghiệp bên phía HAGL đã đem tới những hình ảnh xấu xí trên sân Pleiku, nơi vốn được xem là khá ôn hòa từ trước tới nay.

Hai điểm mấu chốt dẫn đến những hình ảnh xấu xí nói trên thứ nhất là việc trọng tài chính Trần Xuân Nguyện từ việc công nhận bàn thắng thứ 3 cho chủ nhà HAGL ở phút 62 song đã thay đổi quyết định và từ chối bàn thắng cho Văn Thanh.

Về tình huống này, sau khi có sự khiếu nại của ban huấn luyện FLC Thanh Hóa và tham khảo ý kiến các trợ lý, ông Nguyện đã không công nhận bàn thắng trên.

Sau trận đấu, đích thân trợ lý Hoàng Thanh Tùng khẳng định: Trong tình huống này, rõ ràng có đến 2 cầu thủ của HAGL đã đứng dưới hoàn toàn hàng thủ của FLC Thanh Hóa. Chúng tôi ở ngay gần vị trí rơi vào thế việt vị của hai cầu thủ đội chủ nhà. Việc trọng tài không công nhận bàn thắng trên là hoàn toàn chính xác.


CĐV HAGL tỏ thái độ hung hăng với trọng tài ở trận HAGL - FLC Thanh Hoá. Ảnh: Tuân Phạm

Điểm mấu chốt thứ 2 là bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Uche ở phút 90 khi toàn bộ lãnh đạo, ban huấn luyện và các cầu thủ HAGL phản ứng kịch liệt cho rằng Uche đã việt vị. Tuy nhiên, nói về bàn thắng này, các thành viên của ban huấn luyện FLC Thanh Hóa cho rằng: Uche đã băng lên nhận bóng hoàn toàn hợp lệ và đó là bàn thắng xứng đáng cho FLC Thanh Hóa.

Những tình huống nhạy cảm nói trên được xem là nguyên nhân dẫn đến những hành vi không đẹp bên phía đội chủ nhà. Trọng tài vẫn công nhận bàn thắng thứ 3 cho FLC Thanh Hóa và đã thổi còi giao bóng song pha sút bóng lên khán đài phản ứng của Văn Thanh ngay sau bị xem là hành vi thiếu chuyên nghiệp và xứng đáng nhận thẻ phạt. Ngay sau tình huống này, một thành viên của BHL HAGL còn có ý định gọi các cầu thủ vào sân, bỏ dở trận đấu song đã thay đổi ngay sau đó.


“Những vấn đề liên quan đến công tác điều hành trận đấu của trọng tài đã có Hội đồng trọng tài quốc gia, tiểu ban kỷ luật và ban tổ chức giải xem xét, xử lý. Bởi vậy, khi quyết định của trọng tài đã được đưa ra trong trận đấu thì các đội phải chấp hành, cho dù có thể còn gây tranh cãi.

FLC Thanh Hóa chúng tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự cách đây đúng 1 vòng đấu. HLV trưởng, rồi các cầu thủ của chúng tôi đã bị kỷ luật, cho dù đã đưa ra lời xin lỗi sau đó. HAGL là đội bóng trẻ tài năng của V-League và cả đội tuyển quốc gia, nhưng cũng cần phải có những hành vi xử sự có văn hóa, chuyên nghiệp hơn.

Dù vậy, ban tổ chức cũng cần xem xét, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm kỷ luật, phạt nguội những người có hành vi không đẹp để giải đấu thành công hơn”, trợ lý Hoàng Thanh Tùng cho biết thêm.

Khánh Hưng


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm