FLC đang tạo ra những chuẩn mực mới về tiến độ xây dựng sân golf

18/10/2016 16:10 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Trang www.asiantravelmedia.com chuyên viết về các sân golf nổi tiếng châu Á vừa có bài phân tích về kỷ lục xây dựng sân golf của Tập đoàn FLC. Theo chuyên trang này, trong khi thời gian xây dựng một sân golf đẳng cấp thế giới thường phải mất từ 18 tháng thì FLC chỉ làm trong nửa năm.

Bài viết trên trang www.asiantravelmedia.com

Phải mất bao lâu để xây dựng một sân golf đẳng cấp thế giới? 18 tháng? Hay là 2 năm nếu phải trì hoãn tiến độ vì lý do thời tiết? Tùy theo địa điểm, đây là khung thời gian được chấp nhận để xây dựng sân golf mới trong những năm gần đây – tính từ thời điểm bắt đầu khởi công cho tới khi cỏ mọc đầy đủ và green ổn định để có thể chơi được. Mặc dù vậy, mọi thứ cần phải được điều phối tốt để hoàn thành xây dựng sân golf trong một khung thời gian như vậy.

Tuy nhiên, các sân golf mới đang được xây dựng tại Việt Nam bởi Tập đoàn FLC, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong việc phát triển sân golf, đang tạo ra những chuẩn mực mới về tiến độ xây dựng sân golf.

Sân golf đầu tiên được xây dựng tại FLC Quy Nhơn bên bờ biển miền Trung Việt Nam, với thiết kế của Nicklaus Design, được hoàn thành xây dựng trong 5 tháng và khai trương đầu năm nay, chỉ 7 tháng sau khi động thổ. Sân golf thứ hai tại Quy Nhơn, do Schmidt-Curley thiết kế và Flagstick thi công, sẽ được bàn giao vào tháng 12, cũng chỉ mất 5 tháng kể từ khi xe ủi đầu tiên đưa vào hiện trường xây dựng dự án. Sân golf này sẽ được mở cửa cho khách chơi vào năm 2017, tương đương với 6 hoặc 7 tháng kể từ khi động thổ.

Đoàn nhà báo golf đến từ 6 quốc gia châu Á khảo sát sân FLC Quy Nhơn Golf Links hồi cuối tháng 9

Cả 2 sân golf đều được xây dựng trên cát tự nhiên, làm cho việc xây dựng sân nhanh chóng hơn vì không cần yêu cầu phải phủ một lớp cát lên lớp đất nền (để ngăn ngừa tình trạng đất bị nén và làm cho hơi nước thoát ra dễ hơn) như yêu cầu xây dựng đối với hầu hết các sân golf khác. Mặc dù vậy, khoảng thời gian xây dựng sân golf ngắn như vậy trước đây vẫn là điều không tưởng.

Ông Kelly Cherkowski, giám đốc golf của Biscom, công ty quản lý các sân golf của Tập đoàn FLC, cho biết 2 sân golf của FLC Quy Nhơn đã lập kỷ lục về xây dựng sân golf tại Châu Á.

Ông cho biết “Chúng tôi có đội ngũ xây dựng sân golf chuyên nghiệp bao gồm quản lý dự án đã từng xây dựng 144 sân golf trên toàn thế giới – trong đó 35 sân golf nằm trong top 100 sân golf của thế giới – và 4 chuyên gia tạo hình sân golf. Họ thực sự biết hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp và trong thời gian ngắn nhất có thể”. “Sân golf mới, với thay đổi cao độ lên tới 30 m, sẽ có tầm nhìn ra biển tại hố số 16 và 18. Fairway cũng sẽ rộng hơn sân thứ 1, sẽ có nhiều tee cao hơn và tầm nhìn hướng biển cũng ngoạn mục hơn. Các green cũng sẽ uốn lượn hơn, rộng hơn, và phong cách của bẫy cát cũng khác hơn so với thiết kế của sân thứ nhất”.

Các nhà báo golf quốc tế chụp hình lưu niệm tại FLC Quy Nhơn Golf Links. Một nhà câu lạc bộ với tầm nhìn hướng biển ngoạn mục và một nhà hàng có sức chứa 75 người cũng sẽ được xây dựng phía sau green số 18 và ngay cạnh tee đầu tiên và green putting.

Trong khi đó, một sân golf của Tập đoàn FLC tại Vịnh Hạ Long cũng sẽ được hoàn thành vào tháng 3 năm sau, 12 tháng sau khi khởi công, và sẽ sẵn sàng phục vụ khách chơi vào tháng 4. Thiết kế của sân cũng do Schmidt-Curley đảm nhiệm và cũng do Flagstick thi công, nhìn ra vịnh được xếp hạng Di sản Thế giới và hứa hẹn sẽ là một trong những sân golf tuyệt vời tại châu Á.

Tập đoàn FLC là một công ty đại chúng có trụ sở tại Hà Nội, có kế hoạch xây dựng 20 sân golf mới tại Việt Nam vào năm 2020, và điều đó đưa Tập đoàn và Việt Nam trở thành người đi đầu mới về xây dựng sân golf trên thế giới.

Một số hình ảnh về trải nghiệm của đoàn nhà báo golf quốc tế tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm