FLC cử người làm việc với VTV để hỗ trợ mua bản quyền World Cup 2018

08/06/2018 15:56 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Tính đến chiều nay (8/6), VTV vẫn chưa công bố đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, và theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, câu chuyện giờ đang ở một hoàn cảnh rất "vi diệu".

Hôm qua (7/6), Thethaovanhoa.vn đưa tin đã có một doanh nghiệp tự nguyện bỏ ra tổng cộng 6 triệu USD để hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 để phục vụ người hâm mộ cả nước, và với khoản tiền này, VTV gần như đã nắm chắc khả năng đưa World Cup 2018 về với Việt Nam.

Tuy nhiên, trong ngày 8/6, diễn biến mới lại xuất hiện, khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, chủ động đưa ra đề nghị giúp đỡ với VTV trong vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Cụ thể, ông Quyết viết trên Facebook cá nhân của mình rằng: "Chi phí bản quyền World Cup ngày càng cao có thể gây nhiều khó khăn cho những đơn vị làm truyền hình đã tự chủ ngân sách.

Trong bối cảnh ngày khai mạc World Cup 2018 đã đến rất gần, cùng với nhiều doanh nghiệp khác, FLC sẵn sàng góp sức chia sẻ gánh nặng chi phí này với đài truyền hình thông qua các hình thức phù hợp, để công chúng yêu bóng đá tại nước nhà được thưởng thức một mùa World Cup trọn vẹn niềm vui".

Chú thích ảnh
Ông Quyết bày tỏ hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018

Theo tìm hiểu của Thethaovanhoa.vn, hiện tại FLC đã cử người làm việc với TVAd về cách thức hỗ trợ tài chính cho VTV trong vấn đề mua bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng 2 bên vẫn chưa đưa ra được giải pháp mang tới sự thống nhất nên bản thân VTV vẫn chưa thể công bố việc sở hữu bản quyền World Cup 2018, còn FLC thì cũng chưa thể thông báo về việc cụ thể sẽ hỗ trợ VTV như thế nào.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là World Cup 2018 sẽ xuất hiện trên các kênh sóng của VTV khi ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới khởi tranh, và vấn đề bây giờ chỉ là việc VTV làm sao cân đối được nguồn tiền được hỗ trợ để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 mà thôi.

VTV có bản quyền World Cup, người hâm mộ Việt Nam vỡ oà sung sướng

VTV có bản quyền World Cup, người hâm mộ Việt Nam vỡ oà sung sướng

Nhiều CĐV Việt Nam đã vỡ òa sung sướng khi biết tin Việt Nam có bản quyền phát sóng World Cup 2018. VTV, đơn vị mua bản quyền, sẽ trực tiếp các trận đấu World Cup 2018.

MM

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm