Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt

03/03/2023 16:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chương trình thường niên "Flavors Việt Nam" năm 2023 với chủ đề "Tầm cao mới của ngành Ẩm thực và Đồ uống tại Việt Nam", hứa hẹn sẽ mang đến lễ hội ẩm thực có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với nhiều sự kiện tôn vinh nền ẩm thực nước nhà, đặt mục tiêu mang ngành F&B (Food & Beverage) tại Việt Nam vươn tầm cao mới.


Theo đó, Vietcetera và Mastercard tiếp tục hợp tác đồng tổ chức lễ hội ẩm thực Flavors Việt Nam năm thứ 4, khai thác từng điểm chạm trong trải nghiệm ăn uống của người Việt.

Flavors Việt Nam 2023 lấy chủ đề "Tầm cao mới của ngành Ẩm thực và Đồ uống tại Việt Nam", với nhiều sự kiện tôn vinh nền ẩm thực nước nhà, đặt mục tiêu mang ngành F&B (Food & Beverage) Việt Nam vươn tầm cao mới. Được biết, Mastercard tiếp tục là đơn vị đồng hành dưới vai trò đối tác công nghệ thanh toán. Các thực khách có cơ hội nhận những ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ Mastercard khi thanh toán không tiếp xúc tại bất cứ nhà hàng, quán bar nào trong khuôn khổ chương trình.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 2.

Phiên thảo luận giữa các khách mời

Theo Viện Kinh tế Mastercard, người tiêu dùng ngày càng ưu tiên dịch vụ ăn ngoài hơn là tự nấu ăn tại nhà. Mức chi tiêu cho các dịch vụ ở nhà hàng đã tăng 16% từ tháng 1/2022 đến tháng 8/2022. Đây chính là động lực thúc đẩy ngành F&B Việt Nam tiếp tục phát triển, tiến tới trở thành một trong những thị trường ẩm thực sôi động nhất thế giới.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 3.

Chef Peter Cường Franklin (bên trái) - người tiên phong trong ẩm thực Việt và Châu Á tham dự chương trình trong vai trò bếp chính

Mùa thứ 4 được xem là mùa lớn nhất của Flavors Việt Nam chào đón sự trở lại của Hội thảo Ẩm thực và Đồ uống Việt Nam, Giải thưởng Nhà hàng & Quán Bar Việt Nam (Bánh Mì Awards) và Thử Thách Đầu Bếp Tiềm Năng. Đặc biệt, Tuần lễ Nhà hàng và Quán bar sẽ kéo dài hai tuần, và mở rộng tới thành phố biển Đà Nẵng, Hà Nội và TP.HCM cùng nhiều nhà hàng và quán bar đa dạng.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 4.

Thuỳ Minh - COO Vietcetera

"Với Vietcetera, Flavors là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp chúng tôi chung tay xây dựng một cộng đồng F&B Việt Nam lớn mạnh, cầu tiến và trẻ trung. Từ một giải thưởng được tổ chức trong một nhà hàng nhỏ quận 1 đến một sân khấu lớn nghìn người, di chuyển nhiều thành phố với hàng trăm đối tác tuyệt vời, cũng giống như hành trình của một chiếc Bánh Mì từ một món ăn bình dân đường phố trở thành một hình ảnh của văn hoá ẩm thực quốc gia. Mỗi năm, lại là những lúc các "gia vị" được nêm nếm và tôn vinh, trong hành trình mang thế giới tới Việt Nam và từ Việt Nam ra thế giới." – Thùy Minh, CCO của Vietcetera chia sẻ.

Song song với nhu cầu ẩm thực ngày càng gia tăng của người tiêu dùng, ngành F&B Việt Nam đã và đang tích cực đón nhận một tương lai kỹ thuật số không tiền mặt. Năm 2022, 94% người tiêu dùng Việt sử dụng ít nhất một giải pháp thanh toán số, cho thấy sự cởi mở và nhiệt tình trong việc đón nhận các phương thức thanh toán số mới.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 5.

Hảo Trần - CEO Vietcetera

Được biết, Vietcetera và Mastercard đã khuyến khích người tiêu dùng sử dụng giải pháp thanh toán không tiền mặt tại các sự kiện thuộc Flavors Việt Nam.Mục tiêu này tiếp tục được đẩy mạnh trong chương trình năm nay với những quyền lợi độc quyền dành cho chủ thẻ Mastercard. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy thói quen thanh toán không tiền mặt của người tiêu dùng và các doanh nghiệp F&B.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 6.

Giám đốc Quốc gia của Mastercard Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: "Mastercard rất vui khi tiếp tục đồng hành với Vietcetera trong Flavors Việt Nam 2023. Với những thành công và dấu ấn đã đạt được, Flavors Việt Nam là cơ hội để tôn vinh những thành tựu của ngành F&B Việt Nam và kết nối mọi người qua tình yêu văn hóa ẩm thực bản địa. Mastercard sẽ không ngừng tận dụng công nghệ, thấu hiểu thị trường, chuyên môn và các quan hệ hợp tác của mình để thực hiện cam kết thúc đẩy các doanh nghiệp địa phương chuyển đổi số và phát huy hết tiềm năng. Thông qua các giải pháp thanh toán an toàn, tiện lợi, Mastercard mong muốn kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực với các doanh nghiệp F&B đang phát triển, kiến tạo những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ và Vô giá cho người dùng, mang tới những cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp F&B địa phương cũng như hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi thành nền kinh tế ưu tiên kỹ thuật số."

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 7.

Flavors Vietnam 2023: Trải nghiệm từng điểm chạm vi diệu trong ẩm thực Việt - Ảnh 8.

Bên cạnh đó, tâm điểm của Flavors Việt Nam phải kể đến giải thưởng Nhà Hàng & Quán Bar Việt Nam, hay còn được biết đến với tên gọi "Bánh Mì Awards". Giải thưởng được ra đời nhằm tôn vinh những đầu bếp, bartender đột phá trong cộng đồng nhà hàng và quán bar Việt nhằm đưa Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Ngọc Tú, Ảnh: Vietcetera

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm