First News được chọn xuất bản sách của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Việt Nam

11/10/2017 20:46 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ ông Nguyễn Văn Phước, người sáng lập và Giám đốc Công ty sách First News – Trí Việt, cho biết: “Hôm qua 10/10 tại Hội chợ sách Frankfurt (Đức), Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp Emmanuel Macron đã mời các nhà xuất bản gặp mặt và ký trao bản quyền cuốn sách nổi tiếng mới nhất: Cách mạng – Revolution”.

Có 20 quốc gia trên thế giới được Tổng thống Emmanuel Macron chọn xuất bản cuốn sách Cách mạng – Revolution, trong đó châu Á có 4 quốc gia, gồm: Nhật bản, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Công ty First News (Việt Nam) được Tổng thống Emmanuel Macron chọn và cuốn sách này sẽ chuyển ngữ ra tiếng Việt sớm nhất.

Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmauel Macron tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước (First News)

Ông Nguyễn Văn Phước, cho biết: “Cuốn sách Cách mạng – Revolution của Tổng thống Emmanuel Macron đang là tâm điểm tại Hội chợ sách Frankfurt đang diễn ra. của Tổng thống Pháp Macron. Emmauel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của tự do, ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về tự do - không phải là nỗi sợ hãi của họ”.

Chú thích ảnh
Chữ ký của Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp

Cự Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về cuốn sách mới nhất của Tổng thống Pháp Macron: “Macron là biểu tượng mới ủng hộ mạnh mẽ các tư tưởng về dân chủ, tự do, chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan và bạo lực...”.

Tượng 'điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn đang chờ nơi đặt xứng tầm

Tượng 'điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn đang chờ nơi đặt xứng tầm

Ngày 20/9, Công ty sách First News - Trí Việt đã làm lễ kỷ niệm 11 năm ngày mất nhà tình báo huyền thoại, thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn (20/9/2006 - 2017). Nhân dịp này, bức tượng tướng Phạm Xuân Ẩn với tỉ lệ như người thật cũng được khánh thành.

Ông Nguyễn Văn Phước, cho hay: “Trước khi tôi sang Đức tham gia Hội chợ sách Frankfurt,  tôi đã làm việc và hẹn với bên Pháp, thương thảo các điều khoản bản quyền trước khi đi gặp Tổng thống Macron để đàm đạo trực tiếp với Tổng thống và đích thân ông ký trao tặng sách vào chiều qua”.

Hòa An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm