Filip Nguyễn lên tuyển Séc gấp, 'cửa’ về tuyển Việt Nam vẫn mờ mịt

06/10/2020 13:52 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn có lần thứ hai liên tiếp được triệu tập lên đội tuyển CH Séc, lần này là để thay thế cho người đồng đội Ondrej Kolar bị chấn thương.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn không được triệu tập. Văn Hậu chưa hồi phục chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn không được triệu tập. Văn Hậu chưa hồi phục chấn thương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Filip Nguyễn không được đội tuyển Séc triệu tập. Văn Hậu chưa hồi phục chấn thương.

 

Danh sách đội tuyển CH Séc tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Đảo Síp và loạt trận kế tiếp của UEFA Nations League được công bố 3 ngày trước ban đầu không có tên Filip Nguyễn do những cầu thủ thuộc đội hình 1 đã hoàn tất thời hạn cách ly, ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Filip Nguyễn lần thứ hai tập trung đội tuyển CH Séc

Tuy nhiên, do thủ môn Ondrej Kolar (Slavia Praha) bị chấn thương buộc phải rút lui khỏi đợt tập trung này nên tối qua 5/10 (theo giờ) Việt Nam Filip Nguyễn là cái tên được HLV Silhavy triệu tập bổ sung vào thành phần đội tuyển quốc gia CH Séc chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới.

Theo lịch, đội tuyển CH Séc sẽ có trận giao hữu với Đảo Síp ngày 7/10, sau đó là hai trận đấu tại UEFA Nations League gặp Israel ngày 11/10 và Scotland ngày 14/10.

Hồi đầu tháng 9, Filip Nguyễn cũng đã từng được gọi lên đội tuyển CH Séc chuẩn bị cho các trận đấu tại UEFA Nations League do đội hình chính bị cách ly vì có hai nhân viên phục vụ dương tính với COVID-19.

Nhưng ở trận đấu đó, Filip Nguyễn chỉ là thủ môn dự bị chứ không được chọn bắt chính. Xung quanh thông tin về Filip Nguyễn ở thời điểm đó, xuất hiện những mâu thuẫn.

Một là, Filip Nguyễn đã xin với LĐBĐ và Ban huấn luyện đội tuyển CH Séc không ra sân trong trận đấu với Scotland hồi tháng 9.

Hai là, với việc được triệu tập lên đội tuyển CH Séc, Filip Nguyễn quyết định chọn khoác áo đội tuyển này thay vì chờ cơ hội ở đội tuyển Việt Nam.

Khi ấy, ông Nguyễn Minh, bố của Filip Nguyễn cho biết thủ thành Việt kiều sẽ tranh thủ cơ hội này để được thi đấu cho đội tuyển CH Séc

Thế nhưng, sau khi trận đấu kết thúc mà không được vào sân, bố của Filip Nguyễn khi trả lời phỏng vấn trên một tờ báo điện tử khác về việc sẽ tiếp tục chờ đợi quá trình hoàn thành thủ tục nhập tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn chưa thể về Việt Nam để xin thẻ cư trú, hoàn tất thủ tục cuối cùng trong việc xin quốc tịch Việt Nam.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm