Filip Nguyễn chưa ra mắt tuyển CH Séc, còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam

08/10/2020 19:13 GMT+7 | Các ĐTQG

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn một lần nữa được triệu tập vào tuyển CH Séc nhưng anh vẫn không vào sân phút nào khi Séc thắng chủ nhà Cyprus 2-1 trong trận giao hữu rạng sáng 8/10 và do đó, còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam.

Kết quả bóng đá 7/10, sáng 8/10. Filip Nguyễn vẫn chưa ra mắt tuyển Czech. Pháp và Ý đại thắng

Kết quả bóng đá 7/10, sáng 8/10. Filip Nguyễn vẫn chưa ra mắt tuyển Czech. Pháp và Ý đại thắng

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá giao hữu đội tuyển quốc gia: Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha, Đức vs Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp vs Ukraina, Ý vs Moldova. Kết quả bóng đá Cúp Liên đoàn Nhật Bản. Kết quả bóng đá Mỹ MLS. Kết quả bóng đá ngày 7/10, sáng 8/10.

 

Filip Nguyễn được triệu tập bổ sung sau khi thủ môn Ondrej Kolar chấn thương còn thủ môn Jiri Pavlenka gặp trục trặc trong việc cách ly Covid-19. Như vậy, cần thấy rằng HLV tuyển CH Séc vẫn chỉ bất đắc dĩ mới triệu tập Filip Nguyễn khi những thủ môn khác ông dự kiến triệu tập đều không thể góp mặt trong trận giao hữu với Cyprus.

Và ngay cả khi được triệu tập theo kiểu bất đắc dĩ như thế, Filip Nguyễn một lần nữa không có cơ hội ra sân chơi phút nào cho CH Séc trước Đảo Síp vì HLV Jaroslav Silhavy để Tomas Koubek bắt chính.

Tình huống lần này cũng khá giống với lần gần nhất trước đó Filip Nguyễn được gọi vào tuyển CH Séc. Tuy anh được triệu tập nhưng không được chơi phút nào và anh chỉ được triệu tập theo kiểu “chữa cháy” khi Séc nhất thời thiếu thủ môn nghiêm trọng.

Chú thích ảnh
Thủ môn Việt kiểu 28 tuổi Filip Nguyễn

Còn nhớ, trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Nations League cách nay chưa lâu, CH Séc để thua Scotland 1-2 và ở trận đó Filip Nguyễn dù được triệu tập vào tuyển CH Séc nhưng cũng không được thi đấu phút nào dù Séc không có đội hình mạnh nhất.

Sở dĩ Filip Nguyễn được triệu tập vào tuyển CH Czech thi đấu với Scotland khi đó là bởi trước trận đấu ấy, Séc có cầu thủ nhiễm Covid-19 và họ phải lập đội bóng mới. Nhưng thực tế ở trận gặp Scotland, HLV Holoubek sử dụng thủ thành Alex Mandous bắt chính cả trận.

Hai lần được triệu tập vào tuyển CH Séc đều với nguyên nhân giống nhau là do thiếu thủ môn nghiêm trọng vì những lí do khác nhau nhưng Filip Nguyễn đều không được HLV cho thi đấu phút nào nên vẫn còn nguyên cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam nếu anh nhập tịch Việt Nam.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, VFF tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy trình và quy định nhập tịch của nhà nước Việt Nam đối với các cá nhân là Việt kiều trong đó cần nhấn mạnh là đích thân Filip Nguyễn phải nộp hồ sơ xin nhập tịch.

Đến nay Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam do vấn đề thủ tục. Nhưng thời gian và cơ hội vẫn rộng mở với thủ môn 28 tuổi đang khoác áo CLB Slovan Liberec này.

Khi quyết định không đợi được nhập tịch Việt Nam mà chọn chơi cho CH Czech lúc biết tin mình được triệu tập vào ĐTQG nước này, Filip Nguyễn đã rất hi vọng anh có cơ hội thi đấu. Nhưng đời không như là mơ. Việc phải dự bị cả trận trong cả hai lần được triệu tập vào tuyển CH Czech gặp Scotland hồi tháng 9/2020 và đá giao hữu với Cyprus mới rồi là dấu hiệu cho thấy cơ hội ra sân trong màu áo CH Czech của Filip Nguyễn là vô cùng thấp.

Hai lần anh được triệu tập là 2 lần Czech thiếu thủ môn nghiêm trọng nhưng Filip Nguyễn vẫn không được HLV trao cơ hội thi đấu. Nếu thế, khi CH Czech đủ người cho vị trí thủ môn thì lấy đâu ra cơ hội cho Filip Nguyễn dù chỉ là dự bị?

Rõ ràng cơ hội cho thủ môn Việt kiều này được vào sân thi đấu cho đội hình chính thức của CH Séc trong tương lai là coi như không tồn tại.

Từ Scotland đến Síp, rất có thể Filip Nguyễn sẽ ngộ ra vấn đề và anh biết rằng cánh cửa vào tuyển Việt Nam vẫn chưa hề đóng lại với mình. Cơ hội cho anh vẫn còn đó. Vấn đề chỉ là anh cần kiên nhẫn, sẵn sàng thể hiện mình và hoàn tất được các thủ tục cần thiết để nhập tịch theo đúng quy trình, quy định của nhà nước Việt Nam.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm