Figo lập kỷ lục Guinness, chơi bóng trong điều kiện không trọng lực ở độ cao hơn 6000m

30/09/2022 06:30 GMT+7 | Thế giới Sao

Huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha Luis Figo vừa lập kỷ lục thế giới khi đá bóng ở độ cao 6166,1m trong điều kiện không trọng lực.

Luis Figo bất ngờ lên tiếng về tin đồn quan hệ đồng tính với Pep Guardiola

Luis Figo bất ngờ lên tiếng về tin đồn quan hệ đồng tính với Pep Guardiola

Chẳng khảo mà khai. Cựu danh thủ Luis Figo đã gây bất ngờ với chính nhà báo phỏng vấn ông khi lên tiếng về mối quan hệ trong quá khứ với Pep Guardiola.

 

Sự kiện đặc biệt này được Mastercard tổ chức. Đó là một trận đấu có sự góp mặt của Figo và 7 cầu thủ khác (chia làm 2 đội, mỗi đội 4 người) diễn ra trên một phi cơ được thiết kế đặc biệt, Phi cơ bay ở độ cao 6166,1m trong khi Figo và các cầu thủ đá bóng.

Trong trận đấu đặc biệt này, Figo ghi bàn bằng một pha tung móc điệu nghệ, giúp đội của anh thắng 2-1. Thành tích của Figo và 7 cầu thủ khác tham dự trận đấu đặc biệt nói trên đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận.

Phát biểu sau khi lập kỷ lục Guinness dành cho cầu thủ chơi bóng ở độ cao lớn nhất trước nay trong điều kiện không trọng lực, Figo nói “Bóng đá không biên giới. Bóng đá đoàn kết mọi người trên thế giới”.

Chú thích ảnh
Figo đá bóng trong điều kiện không trọng lực ở độ cao trên 6000m

 

“Tôi đã chơi ở những SVĐ có không khí cuồng nhiệt khiến cảm xúc dâng trào. Trải nghiệm này cũng vậy. Một trận đấu tuyệt vời ở độ cao 6166,1m trong điều kiện không trọng lực, cùng với các đồng nghiệp không biết sợ”.

Figo năm nay 49 tuổi, từng được coi là một trong những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất thế giới khi còn thi đấu. Anh khởi nghiệp ở Sporting Lisbon nhưng gia nhập Barca năm 1995 và thành danh ở đây trước khi chuyển tới Real Madrid năm 2000 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Anh cũng đoạt quả bóng vàng Châu Âu trong năm này. Figo sau đó giành chức vô địch cúp C1 cùng Real năm 2002 trước khi gia nhập Inter Milan năm 2005 và chơi những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp ở đây.


Clip Figo thi đấu trong tình trạng không trọng lực

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm