FIFA ra lệnh cấm với các phóng viên World Cup vì câu nói của Ronaldo

09/12/2022 14:19 GMT+7 | World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra quy định mới với các phóng viên đưa tin tại World Cup 2022 sau sự việc liên quan tới Cristiano Ronaldo.

Phàn nàn của Ronaldo

Mixed zone (khu vực hỗn hợp) là nơi mà ở đó các phóng viên có thể đặt câu hỏi chớp nhoáng với các cầu thủ. Thông thường, ngay khi trận đấu kết thúc, các phóng viên nếu không theo các huấn luyện viên vào phòng họp báo thì sẽ đứng chờ cầu thủ ở mixed zone để phỏng vấn nhanh. Ở đó, họ được gần gũi tối đa với cầu thủ.

Tuy nhiên, ở World Cup 2022, nhiều phóng viên đã bị phát hiện chụp ảnh selfie với các cầu thủ bóng đá, thay vì tập trung vào chuyên môn của mình. Sự việc xảy ra nhiều tới mức siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã phàn nàn. "Các nhà báo bây giờ chỉ muốn chụp ảnh, họ không đặt câu hỏi", tờ The Sun dẫn lại câu nói của Ronaldo khi anh đi qua mixed zone sau trận gặp Ghana.

FIFA ra lệnh cấm với các phóng viên World Cup vì câu nói của Ronaldo - Ảnh 2.

Phóng viên selfie với Ronaldo ở mixed zone

Quyết định của FIFA

Câu nói của Ronaldo đã đến tai FIFA và cơ quan này quyết định phải hành động. FIFA đã cho dán áp phích lên khu vực mixed zone với các hình ảnh cấm quay phim, chụp ảnh hay chụp ảnh selfie. Các nhà báo phải trở lại với đúng chức năng của mình ở khu vực này, đó là phỏng vấn nóng cầu thủ.

Việc dán áp phích chỉ là hình thức ra quy định đơn giản nhất. FIFA không nêu rõ án phạt trong trường hợp các phóng viên vi phạm. Tuy nhiên, với hành động mới nhất từ FIFA, chắc hẳn mixed zone sẽ trở lại với đúng vai trò.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm