FIFA muốn tổ chức World Cup 3 năm một lần

08/04/2022 19:27 GMT+7 | World Cup 2022

FIFA muốn tổ chức World Cup theo chu kỳ 3 năm một lần bất chấp kế hoạch tổ chức 2 năm một lần trước đó của của Gianni Infantino đã thất bại.

 

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 8/4, 9/4

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 8/4, 9/4

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 8/4, 9/4. Bán kết AFF Futsal Championship 2022: Myanmar vs Indonesia, Thái Lan vs Việt Nam.

 

Cách đây không lâu, chủ tịch FIFA Gianni Infantino thừa nhận đã thất bại trong kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần. Ngay lập tức, ông đã có phương án thay thế.

Cụ thể, Infantino đang tìm cách tổ chức giải đấu lớn nhất hành tinh mỗi 3 năm một lần như một phần trong kế hoạch của chu kỳ các giải đấu lớn trong vòng 36 tháng.

Theo kế hoạch mới của Infantino, năm đầu tiên sẽ đánh dấu việc có 24 CLB tham dự giải FIFA Club World Cup, theo đề xuất của ông. Năm tiếp theo sẽ là thời gian dành cho các giải châu lục như EURO hoặc Copa America. Năm thứ 3 trong kế hoạch sẽ là sân chơi của World Cup.

Chú thích ảnh
Infantino lại có ý tưởng táo bạo với World Cup

Infantino đã gợi ý về ý tưởng này sau đại hội của 211 hiệp hội thành viên ở Doha vào tuần trước. Ông cho rằng điều quan trọng là “phải làm một điều gì đó... cho dù đó là World Cup hai năm một lần hay ba năm một lần”.

Phía FIFA nhận thức được rằng ý tưởng của Infantino sẽ vấp phải phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, chủ tịch của FIFA tự tin khi tuyên bố ở Doha: “Chúng ta có thể đã đi bỏ phiếu và chiếm đa số. Hãy sẵn sàng cho một cuộc chiến lớn khác".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm