Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự

03/05/2018 22:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 6 ngày đêm diễn ra, Festival Huế lần thứ X – năm 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự.

Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự và theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch cho thấy lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách. Festival Huế còn thu hút sự quan tâm của hơn 600 phóng viên thuộc gần 100 cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và 12 phóng viên nước ngoài của 8 cơ quan báo chí quốc tế đến dự và đưa tin về Festival Huế 2018.

Festival Huế 2018 thu hút gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác tại lễ hội. Có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu với các lễ hội đầy màu sắc và gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng đã diễn ra liên tục tại 17 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tất cả đã đem lại sự phong phú, đa dạng, có sức cuốn hút cao của các chương trình nghệ thuật, tạo nên tầm vóc của một lễ hội quốc gia mang tính quốc tế, một lễ hội văn hóa lớn có khả năng hội tụ và lan tỏa trong xu thế chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa.

Nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục ngàn khán giả như: chương trình khai mạc, bế mạc; chương trình nghệ thuật "Văn hiến Kinh kỳ", Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hoá", chương trình nghệ thuật "Âm vọng Sông Hương"...

Ngoài ra, các hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế đã thu hút số lượng lớn khán giả tham gia: "Chợ quê ngày hội", "Hương xưa làng cổ", Hội chợ thương mại quốc tế, Liên hoan ẩm thực quốc tế, Lễ hội "Sắc màu tuổi thơ" thu hút hàng vạn lượt người tham gia...

VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm