Festival Hoa Đà Lạt: Triển lãm ảnh nghệ thuật 'Đà Lạt đổi mới và phát triển'

22/12/2019 18:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019, ngày 22/12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (số 1- Trần Quốc Toàn, thành phố Đà Lạt), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “ Đà Lạt đổi mới và phát triển”.

Nghệ An tổ chức Lễ hội hoa hướng dương năm 2019

Nghệ An tổ chức Lễ hội hoa hướng dương năm 2019

Sáng 3/12, thông tin từ UBND huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, trong ba ngày (từ 27 - 29/12), tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra Lễ hội hoa hướng dương năm 2019.

Tham dự triển lãm có 126 tác phẩm có nội dung về kinh tế- xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng… tượng trưng cho 126 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Các tác phẩm trên được in trên vật liệu gỗ (Laminate) bền, đẹp. Chất lượng cuộc triển lãm này được người xem đánh giá cao về cả nội dung và hình thức.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. Ảnh TTXVN

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (đồng thời cũng là tác giả của nhiều tác phẩm trưng bày tại triển lãm này) cho biết: Từ trước đến nay, Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Lâm Đồng có rất nhiều tác phẩm đoạt các giải trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên tại cuộc triển lãm này, Ban tổ chức chỉ tuyển chọn các tác phẩm mới chụp trong thời gian gần đây, và chủ đề về các mặt kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của riêng thành phố Đà Lạt. Trong số các bức ảnh trưng bày, có tác phẩm “Lãng đãng sương giăng” của tác giả Trần Quang Anh (thành phố Đà Lạt) đã đoạt Huy chương vàng cuộc thi Ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam Bộ năm 2019; tác phẩm “Làng hoa Vạn Thành” đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi này.

Nhà văn- Nhà báo Nguyễn Thanh Đạm, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng cho biết: 126 tác phẩm này được lựa chọn từ hơn 500 file ảnh của 40 nhà nhiếp ảnh. Các tác giả tham gia triển lãm lần này có cả các Hội viên của Chi hội nhiếp ảnh (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng) và cả các nhà nhiếp ảnh bên ngoài Hội.

Nội dung của cuộc triển lãm này đã phản ánh quá trình một Đà Lạt trăn trở, chuyển mình để trở thành một thành phố đáng sống; phản ánh những con người Đà Lạt lăn lộn trên từng thước đất, sản xuất ra những sản phẩm rau và hoa có giá trị, đưa đi tới mọi vùng miền của tổ quốc và xuất khẩu ra nước ngoài…

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Lạt đổi mới và phát triển” là một trong 30 chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII, kéo dài từ 22/12/2019 cho đến 2/2/2020.  Sau cuộc triển lãm này, các tác phẩm ảnh nghệ thuật tham gia sẽ được trao tặng cho thành phố Đà Lạt.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm