(TT&VH Online) - Qua trang cá nhân Twitter của mình, trung vệ kỳ cựu Rio Ferdinand đã kêu gọi bạn lãnh đạo Manchester United trao thêm nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ của đội bóng phát triển.
G.Neville và Ferdinand bên J.Hernandez - Ảnh Getty
Đội phó của Man United đã không tham dụ trận đấu của M.U với Wolves vừa qua ở Cúp Carling. Chứng kiến phong độ của các cầu thủ trẻ, đặc biệt là Javier Hernandez, Ferdinand cho rằng các cầu thủ trẻ của Man United cần được trao thêm cơ hội thử sức trong những trận đấu ở cấp độ cao nhất của bóng đá Anh.
Trong thông điệp đăng tải trên trang Twitter của mình, Ferdinand viết: “Một trong những vấn đề lớn nhất ở Anh hiện nay là việc các cầu thủ trẻ không có nhiều cơ hội phát triển. Chúng ta không nên tạo áp lực, hoặc đặt quá nhiều kỳ vọng vào họ. Hãy tạo cho họ cơ hội phát triển. Bebe mới chỉ tới đây vài tháng song tôi đã đọc được những bài báo nói quá nhiều điều không tích cực về cậu ấy. Các cầu thủ trẻ nghe và đọc báo in, hay báo mạng, cũng như họ giao tiếp với mọi người hàng ngày. Các cầu thủ trẻ có thể sẽ không thể phát triển sự nghiệp khi bị đặt quá nhiều kỳ vọng”.
Trong khi đó, cựu danh thủ Dwight Yorke đã đánh giá rất cao tài năng của tiền đạo trẻ Javier Hernandez, người đã ghi được ba bàn thắng trong hai trận đấu mới đây của Man United. Cựu cầu thủ của M.U nhận định: “Tôi tin rằng Sir Alex Ferguson sẽ giúp cậu ấy cải thiện các kỹ năng để có thể trở thành một tiền đạo hàng đầu. Cậu ấy có lối chơi khá giống M.Owen, song tôi nghĩ rằng Javier Hernandez có kỹ thuật hơn tiền đạo đàn anh ở Man United. Tôi từng nói chuyện với Sir Alex về Javier và ông ấy nói với tôi rằng Javier luôn đạt kết quả cao trong các buổi kiểm tra chạy ở CLB. Trong cự ly chạy khoảng 10m, Javier luôn là người có được thành tích tốt nhất. Điều tôi băn khoăn hiện nay là những mỹ từ như huyền thoại tương lai, hay người hùng mới mà báo chí giành cho Javier. Cậu ấy mới chỉ chơi một vài trận đấu ấn tượng. Nếu duy trì được phong độ như vậy trong ba hoặc bốn năm nữa, Javier mới có thể trở thành một huyền thoại”.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Clara Storti chọn một con đường ít người đi, đó là xiếc. Với nữ nghệ sĩ đến từ Italy, xiếc không chỉ là biểu diễn, đó là sự hòa quyện giữa cơ thể, cảm xúc và trí tưởng tượng.
Bên dòng Thạch Hãn lịch sử, một đại cảnh hoành tráng đang tái hiện những ngày tháng bi hùng của dân tộc. Đó là phim trường của bộ phim điện ảnh chiến tranh Mưa đỏ, một nỗ lực dàn dựng đầy công phu của Điện ảnh Quân đội Nhân dân.
Ngày 11/ 8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Lao Động tổ chức họp báo công bố về Giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2025.
Nhiều nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy thực hành thiền, đặc biệt là thiền chánh niệm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phương pháp này cũng tiềm ẩn một số tác dụng phụ, nhất là đối với người mắc bệnh lý tâm thần.
Nam tài tử Song Joong Ki sẽ tái ngộ khán giả trong bộ phim truyền hình lãng mạn mới của đài JTBC mang tên My Youth, dự kiến phát sóng vào ngày 5/9 tới.
Liverpool sẽ bước vào mùa giải này với những phấn khích từ các tân binh chất lượng cao. Tuy nhiên, việc bổ sung ồ ạt và gắn kết họ vào đội hình vô địch Premier League mùa trước hứa hẹn là thách thức lớn cho Arne Slot.
Hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1925-1945), Sở Du lịch Hà Nội đã xây dựng và chuẩn bị bộ sản phẩm du lịch đặc biệt gồm 80 sản phẩm tiêu biểu.
V-League hơn 20 năm qua chứng kiến các ngoại binh áp đảo ở cuộc đua Vua phá lưới giải đấu. Mùa giải 2025/26 hứa hẹn sẽ còn khốc liệt hơn, khi nhiều CLB mang về những "sát thủ" Nam Mỹ, châu Phi, châu Âu có bản lý lịch ấn tượng.
Gia tài đồ sộ của PGS, họa sĩ Đỗ Hữu Huề vừa được giới thiệu tại triển lãm "Sắc màu Đỗ Hữu Huề" ngay trong không gian Bảo tàng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, nơi ông đã gắn bó hơn ba thập kỷ trong vai trò người thầy, người đồng nghiệp và người truyền lửa cho nhiều thế hệ họa sĩ.
Chiều 11/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Trung tướng Vongsone Inpanphim, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào, đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.
XSMB 11/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 11/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.