Federer và Nadal phá kỉ lục thế giới về số khán giả xem trực tiếp

10/02/2020 09:08 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Roger Federer và Rafael Nadal đã thu hút được lượng người xem kỉ lục ở một trận tennis khi họ thi đấu biểu diễn tại Cape Town, Nam Phi hôm thứ Sáu vừa qua.

 

Roger Federer: Không cần Grand Slam để chạm vào trái tim

Roger Federer: Không cần Grand Slam để chạm vào trái tim

Dù không giành được Grand Slam nào trong năm 2019, nhưng Roger Federer vẫn nhận được sự yêu mến rất lớn từ người hâm mộ. Việc anh nhận danh hiệu Tay vợt được yêu thích nhất năm thứ 17 liên tiếp là một minh chứng.

 

Theo các nhà tổ chức, số người xem đến sân cổ vũ là 51.954 người, phá kỉ lục cũ là 42.617 người ở trận đấu biểu diễn giữa Federer và Alexander Zverev tại Mexico City vào tháng 11/2019.

Điều tuyệt vời là “Match in Africa” đã quyên góp được 3,5 triệu USD cho quỹ Roger Federer dành cho các chương trình giáo dục và thể chất của trẻ em châu Phi. “51.954 người đến sân theo dõi một trận tennis là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến”, Federer nói. “Đấy không phải là điều mà các cây vợt từng mơ tới”.

Thực ra, đây là lần đầu tiên cây vợt người Thụy Sĩ có mặt ở Nam Phi và càng đặc biệt hơn khi anh xuất hiện tại đây không chỉ vì tennis. Cũng vì thế mà trận đấu diễn ra trong một sân vận động bóng đá được xây dựng cho World Cup 2010. Federer đã thắng 2-1 với tỉ số các set là 6-4, 3-6, 6-3, trong điều kiện gió to, trời lạnh. Bù lại, anh và Nadal nhận được sự cổ vũ nhiệt tình mà người ta chỉ thường thấy ở các trận bóng đá, với những tiếng hò reo, vỗ tay và tạo sóng trên khán đài.

tennis, Tennis hôm nay, Federer và Nadal phá kỷ lục thế giới, Federer vs Nadal, Nadal vs Federer, Federer giao hữu Nadal, Federer Nadal biểu diễn, Nam Phi, khán giả
Hơn 5 vạn người đã đến xem họ đánh vào tuần trước, ở Cape Town, Nam Phi

“Thật là một buổi tối tuyệt vời. Chúng tôi có lẽ không bao giờ thi đấu trong một không khí như vậy một lần nữa”, Nadal cho biết. “Tôi không thể nói đủ lời cảm ơn tới mọi người tại Cape Town. Họ đến đây và tạo ra một không khí không thể nào quên”.

Thú vị là trước đó, Federer và người đánh cặp với anh là tỉ phú Bill Gates đã vượt qua bộ đôi Nadal và diễn viên hài người Nam Phi là Trevor Noah. Cùng tham dự còn có đội trưởng đội tuyển rugby vô địch thế giới của Nam Phi là Siya Kolisi, các cựu đội trưởng của đội tuyển rugby Nam Phi như John Smit và Jean de Villiers cũng như vận động viên bơi lội Olympic là Ryk Neethling.

Được biết, đây là trận đấu biểu diễn thứ 6 do quỹ Roger Federer tổ chức nhưng lần đầu tiên trận đấu diễn ra ở châu Phi. Cũng vì thế mà Federer và Nadal đã có các buổi hướng dẫn, thi đấu với trẻ em từ các thị trấn ở Hout Bay.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm