Federer nói về Nadal: 'Đây là một trong những thành tích vĩ đại nhất của thể thao'

12/10/2020 10:22 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Roger Federer là người đầu tiên gửi lời chúc mừng sau khi Rafael Nadal làm lên lịch sử bằng việc giành chức vô địch thứ 13 ở Roland Garros, qua đó cân bằng thành tích đoạt 20 Grand Slam của “Tàu tốc hành”.

Vô địch Roland Garros, Nadal tuyên bố muốn vượt Federer

Vô địch Roland Garros, Nadal tuyên bố muốn vượt Federer

Rafael Nadal cho biết anh không để ý tới việc san bằng thành tích với Roger Federer sau khi đoạt Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp.

Rafael Nadal đã đánh bại Novak Djokovic ở Chung kết Roland Garros 2020 (Pháp mở rộng) với tỉ số 6-0 6-2 7-5. Tay vợt người Tây Ban Nha đã đăng quang lần thứ 13 ở giải đấu này với thành tích ấn tượng là chưa thua set nào trong cả giải.

Roger Federer đã gửi lời chúc mừng sau khi Nadal đăng quang ở Roland Garros 2020: “Tôi luôn dành sự tôn trọng tối đa cho người bạn của mình là Rafael Nadal với tư cách là một con người và là một nhà vô địch. Cậu ấy là đối thủ lớn nhất của tôi trong nhiều năm qua. Tôi tin rằng chúng tôi đã thúc đẩy lẫn nhau để giỏi hơn. Vì vậy, thật là vinh dự cho tôi khi chúc mừng Nadal giành danh hiệu Grand Slam thứ 20. Điều đặc biệt là cậu ấy 13 lần vô địch Roland Garros, đó là một trong số những thành tích vĩ đại nhất của thể thao”.

Nadal, Nadal vô địch Roland Garros, Nadal muốn vượt Federer, Kết quả tennis, Federer, Nadal 3-0 Djokovic, Nadal đánh bại Djokovic, Nadal vô địch Pháp mở rộng 2020
Federer đã gửi lời chúc mừng tới Nadal

“Tôi cũng chúc mừng Nadal vì không ai có thể làm nên thành tích trên một cách đơn độc. Tôi hy vọng Grand Slam thứ 20 là bước tiến tiếp theo trên hành trình chinh phục của cả hai. Làm tốt lắm Nadal. Cậu xứng đáng với chức vô địch này”, Federer viết.

Nadal, Nadal vô địch Roland Garros, Nadal muốn vượt Federer, Kết quả tennis, Federer, Nadal 3-0 Djokovic, Nadal đánh bại Djokovic, Nadal vô địch Pháp mở rộng 2020
Nadal cân bằng thành tích giành 20 Grand Slam của Federer

Về phần Nadal, tay vợt này tỏ ra rất vui mừng sau khi anh đăng quang ở Roland Garros 2020. “Tôi đã luôn nói rằng tôi muốn kết thúc sự nghiệp với tư cách là tay vợt nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Nhưng mặt khác, tôi muốn giành được các danh hiệu theo cách của mình. Tôi đã thi đấu rất tốt. Không phải lúc nào tôi cũng nghĩ tới những tay vợt khác, rằng Djokovic đã giành được danh hiệu này hay Roger Federer đã chinh phục danh hiệu kia. Bạn không thể lúc nào cũng bất mãn khi thấy hàng xóm có ngôi nhà to hơn mình, có chiếc du thuyền hay điện thoại xịn hơn mình. Dĩ nhiên là tôi có quan tâm tới những đối thủ của mình, vì tôi là một fan của lịch sử thể thao nói chung. Với cá nhân tôi, việc chia sẻ kỷ lục với Federer là điều rất có ý nghĩa. Nhưng hãy chờ xem đến khi chúng tôi giải nghệ, ai sẽ có nhiều danh hiệu hơn”, Nadal nói tiếp.

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng lúc này, tôi cảm thấy rất phấn khích. Tôi tin rằng việc mình chia sẻ kỷ lục với Federer sau khoảng thời gian dài cạnh tranh với anh ta, là một điều rất tuyệt vời và đẹp đẽ”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm