FBI vào cuộc, Ronaldo điêu đứng, khủng hoảng thực sự vì bê bối hiếp dâm

06/10/2018 16:53 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được đề nghị vào cuộc để làm rõ những nghi vấn xoay quanh cáo buộc hiếp dâm nhằm vào ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Tất tần tật vụ Ronaldo bị cáo buộc hiếp dâm: Nạn nhân, bằng chứng, hiện trường, mức án, khả năng thắng kiện

Tất tần tật vụ Ronaldo bị cáo buộc hiếp dâm: Nạn nhân, bằng chứng, hiện trường, mức án, khả năng thắng kiện

Từ bài báo của tờ Der Spiegel đến lời tố cáo của nạn nhân, chi tiết về bê bối hiếp dâm của Cristiano Ronaldo năm 2009 đã bị phơi bày, tác động lớn tới cuộc sống cũng như sự nghiệp của ngôi sao Bồ Đào Nha.

Bê bối hiếp dâm của Ronaldo đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong tuyên bố mới nhất, luật sư của nguyên đơn Kathryn Moyorga cho biết đang nhờ FBI vào cuộc. Ông Leslie Stovall cho biết đội ngũ pháp lý của mình muốn FBI điều tra về “những người dàn xếp” được Ronaldo thuê để đạt được thoả thuận im lặng với Kathryn vào năm 2009.

Stovall cho rằng “những người dàn xếp này” đã tác động, uy hiếp Kathryn để cô chấp nhận không truy cứu trách nhiệm của Ronaldo dù trước đó đã báo cảnh sát.

Chú thích ảnh
Ronaldo và Kathryn Mayorga, người tố bị anh cưỡng hiếp năm 2009

Đội ngũ pháp lý của Kathryn còn nghi ngờ “những người dàn xếp” đã sử dụng ảnh hưởng để tác động lên Sở cảnh sát hạt Clark, bang Nevada, Mỹ để ngăn cản cuộc điều tra nhằm vào Ronaldo. Thậm chí, họ có thể có cả “tay trong” tại Sở cảnh sát Clark. Những người này được gọi dưới cái tên “chuyên gia bảo vệ danh tiếng cá nhân”. Họ nhận được khoảng 1 triệu USD từ vụ Ronaldo.

“Tôi sẽ gửi tài lệu cho các nhà điều tra để xác định họ mắc những tội nào: âm mưu cản trở điều tra, gian lận hình sự hay phỉ báng hình sự”, ông Stovall nói với tờ Daily Mirror (Anh).

Chú thích ảnh
Leslie Stovall, 65 tuổi, luật sư của Kathryn Mayorga

Đồng thời, luật sư của Kathryn đang kêu gọi các “nạn nhân” của Ronaldo hãy lên tiếng để cùng nhau đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Trong đó, ông đề cập đến người phụ nữ từng tố cáo bị Ronaldo cưỡng hiếp tại một khách sạn ở London năm 2005 nhưng bị bác bỏ do không đủ bằng chứng.

Mọi chuyện đang diễn ra theo hướng vô cùng bất lợi cho Ronaldo. Về phía ngôi sao Juventus, anh một mực bác bỏ cáo buộc: “Tôi kiên quyết phủ nhận những cáo buộc. Hiếp dâm là một tội ác đáng kinh tởm, đi ngược lại mọi đạo lý. Tôi phản đối các phương tiện truyền thông và cá nhân nào đó lợi dụng tên tuổi mình để trục lợi. Lương tâm tôi trong sạch. Tôi bình thản chờ đợi kết quả của tất cả cuộc điều tra”.

Đồng thời, anh cùng đội ngũ pháp lý đang làm việc ngày đêm để tìm cách thoát khỏi cáo buộc này. Hôm qua, Ronaldo đã trở lại sân tập của Juve sau những ngày được cho nghỉ. Phía Juve cho biết Ronaldo sẽ có mặt trong chuyến hành quân tới sân của Udinese.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm