FBI thu hồi tài liệu tuyệt mật trong nhà cựu Tổng thống Donald Trump

13/08/2022 07:42 GMT+7 | Tin tức 24h

Truyền thông Mỹ ngày 12/8 đưa tin các nhân viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thu hồi một số tài liệu được đánh dấu là "tuyệt mật" trong quá trình khám xét nhà riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Florida.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hợp tác với cơ quan điều tra

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hợp tác với cơ quan điều tra

Ngày 11/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các luật sư và đại diện của ông “đang hợp tác đầy đủ” với cơ quan chức năng.

Cụ thể, tờ Wall Street Journal cho biết các đặc vụ FBI đã thu hồi 11 tài liệu mật khi tiến hành vụ khám xét bất ngờ nhà riêng của ông Trump ở Mar-a-Lago, vụ việc đang tạo ra  một cuộc tranh cãi chính trị và càng khoét sâu thêm tình trạng chia rẽ sâu sắc tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đáng chú ý, trong số các tài liệu bị thu hồi có cả những tài liệu thuộc diện "tuyệt mật" mà theo quy định là chỉ được lưu trữ trong các cơ sở đặc biệt của chính phủ. Trong các tài liệu có thông tin về Tổng thống Pháp.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một thẩm phán bang Florida công khai lệnh khám xét trong ngày 12/8, trừ khi bị ông Trump phản đối. Hiện cả ông Trump, người đang có ý định tái tranh cử tổng thống trong cuộc đua năm 2024, và đảng Cộng hòa chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Mai Quang Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm