FBI: Sắp xảy ra tấn công hàng loạt máy ATM trên toàn thế giới

15/08/2018 19:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan an ninh Mỹ đã cảnh báo các ngân hàng về một mối đe dọa tấn công mạng quy mô lớn đối với các máy rút tiền (ATM) trên toàn thế giới trong vài ngày tới.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã gửi một cảnh báo bí mật vào ngày thứ Sáu 10/8 để cảnh báo rằng bọn tội phạm mạng đang lên kế hoạch 'rút tiền mặt' toàn cầu bằng cách sử dụng phần mềm độc hại để tiếp nhận các máy ATM và ăn cắp hàng triệu USD.

Các ngân hàng đã được cảnh báo rằng họ có thể trở thành nạn nhân của một 'hoạt động không giới hạn,' trong đó hàng triệu đôla Mỹ có thể được rút từ máy rút tiền.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Tờ Daily Telegraph đưa tin, các ngân hàng nhỏ hơn với các hệ thống bảo mật ít phức tạp hơn được cho là dễ bị tấn công nhất khi sử dụng kỹ thuật 'jackpotting.' 

Cảnh báo cho biết: 'FBI đã nhận được báo cáo không xác định cho thấy tội phạm mạng đang có kế hoạch tiến hành một chương trình rút tiền tự động toàn cầu trong những ngày tới, có khả năng liên quan đến việc vi phạm của một nhà phát hành thẻ không rõ'.

Trang web Krebs On Security báo cáo rằng tội phạm có thể tạo 'bản sao gian lận' của thẻ ngân hàng bằng cách cài đặt dữ liệu trên thẻ dải từ có thể tái sử dụng.

FBI cảnh báo rằng 'vào thời điểm được xác định trước, các đồng phạm sẽ rút tiền tài khoản từ máy ATM sử dụng những thẻ này.'

Các cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng trên toàn thế giới.

TTXVN

FBI bắt giữ kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ

FBI bắt giữ kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đánh cắp công nghệ

Ngày 2/8, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo một kỹ sư người Mỹ gốc Hoa đang đối mặt với các cáo buộc đánh cắp công nghệ có giá trị kinh tế lớn thuộc sở hữu tập đoàn General Electric (GE) của Mỹ và mã hóa dữ liệu có được vào một bức ảnh hòng che giấu cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm