'Fast and Furious 8' phá vỡ kỷ lục đặt vé trước tại Trung Quốc

13/04/2017 11:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chưa ra mắt tại Trung Quốc, Fast and Furious 8 hứa hẹn sẽ có màn khởi đầu thuận lợi tại đất nước tỷ dân khi nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu bán vé đặt trước tại thị trường này.

Phải tới cuối tuần này, Fast and Furious 8 (còn có tựa khác là The Fate of the Furious) của hãng Universal mới ra mắt tại Trung Quốc, cùng ngày với đợt phát hành ở Bắc Mỹ và nhiều thị trường khác.


Trailer phim "Fast and Furious 8"

Dù vậy, phần phim do F. Gary Grey đạo diễn, với sự góp mặt quen thuộc của các ngôi sao như Vin DieselDwayne Johnson, hiện đã phá vỡ kỷ lục đặt vé trước tại thị trường rộng lớn, theo dữ liệu từ Ent Group, đơn vị theo dõi doanh thu phòng vé có trụ sở tại Bắc Kinh.

Tính đến hôm 11/4, phim đã thu về 18,1 triệu USD từ doanh thu bán vé đặt trước, vượt xa kỷ lục mà trước đó đang thuộc về bộ phim Journey to the West: The Demons Strike Back (Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện). Bộ phim của Châu Tinh Trì từng thu về 14,6 triệu USD hồi tháng 1 từ doanh thu bán vé đặt trước, trước khi càn quét các rạp chiếu và kiếm được 240 triệu USD.

Fast and Furious 8 cũng lập kỉ lục là phim bán vé đặt trước chạy nhất trong hệ thống rạp Imax Trung Quốc, với doanh thu 2,4 triệu USD. Trước đó, Captain America: Civil War(Đội trưởng Mỹ: Nội chiến siêu anh hùng) là phim đứng đầu bảng với 1,4 triệu USD thu về hồi năm ngoái, theo trang web điện ảnh hàng đầu Mtime.

Fast and Furious 7, từng giúp các nhà sản xuất "bỏ túi" tới 390 triệu USD nhờ các phòng vé Trung Quốc khi ra mắt hồi năm 2015. Và cho tới nay, đây vẫn là phim Hollywood có doanh thu kỷ lục tại quốc gia này.


Dàn diễn viên phim "Fast and Furious 8"

Tuy nhiên, việc phần 8 của loạt phim về đề tài đua xe đường phố có đủ sức phá kỷ lục doanh thu khi ra rạp của phần 7 hay không vẫn còn là dấu hỏi. Sau khi tăng trưởng trung bình 35% mỗi năm trong vòng 1 thập kỷ, các phòng vé Trung Quốc đang chứng kiến sự sụt giảm trong 12 tháng qua. Tổng lượng vé bán ra tại các cụm rạp chỉ tăng 3,7% trong năm 2016, và bộ phim Hollywood gần nhất đạt doanh thu trên 200 triệu USD là Warcraft (Đại chiến hai thế giới) của hãng Legendary, ra mắt hồi tháng 7 năm ngoái. Phim thu về 220,8 triệu USD.

Không đua xe, Chalize Theron sẽ lái máy bay 'cực lụa' trong 'Fast and Furious 8'

Không đua xe, Chalize Theron sẽ lái máy bay 'cực lụa' trong 'Fast and Furious 8'

Những màn rượt đuổi xe đua mãn nhãn, những cú va chạm nguy hiểm và các vụ nổ kinh hoàng sẽ đều trở lại trong phần 8 của loạt phim 'Fast and Furious'.
Jason Statham, Michelle Rodriguez, Ludacris, Tyrese Gibson và Kurt Russell đều sẽ trở lại với Fast and Furious 8, trong khi Charlize Theron gia nhập dàn sao của bom tấn này trong vai phản diện Cypher.

Duy An
Theo China Entertainment

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm