Fap TV tung MV rap tặng người lao động khó khăn vì Covid-19

29/12/2020 14:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - MV Ta không giống ai của nhóm nhạc TTeam, được sản xuất bởi ê-kíp FAP TV đã chính thức ra mắt vào tối 28/12 trên kênh youtube FAP TV.

Nhóm hài FAP TV thử sức với phim điện ảnh 'Những cô vợ hành động'

Nhóm hài FAP TV thử sức với phim điện ảnh 'Những cô vợ hành động'

Nhóm FAP TV có kênh youtube đạt nút kim cương tại Việt Nam thử sức với phim điện ảnh Những cô vợ hành động - khai thác chuyện ngoại tình, phản bội, người thứ ba… trong tình yêu và hôn nhân.

Bài rap Ta không giống ai thuộc thể loại Old School Boom Bap - một hình thức sơ khai, lâu đời trong nhạc rap, do chính nhóm TTeam sáng tác.

Kết hợp rap trên nền nhạc được phối khí mang âm hưởng nhạc dân tộc, đàn cò và sáo trúc hòa quyện, bài rap mang lại cảm giác hoài niệm, nhưng không buồn rầu mà đầy năng lượng tích cực, bởi những thông điệp truyền cảm hứng, cổ vũ con người sống lạc quan, yêu đời.

Chú thích ảnh
MV được quay tại những góc phố, con hẻm, công trường đang thi công…

"Đàn cò và sáo trúc là những nhạc cụ dân gian rất quen thuộc với người bình dân sinh sống ở khu vực Nam bộ. Việc đưa 2 nhạc cụ này vào phối khí, chúng tôi mong muốn khơi gợi một cảm giác thân thuộc cho những khán giả của mình.

Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa một thể loại âm nhạc xuất xứ từ tây phương - old school và nhạc cụ dân tộc Việt Nam, với chúng tôi là một sự thể nghiệm mới mẻ và hy vọng sẽ được đón nhận" - đại diện nhà sản xuất FAP TV (nhóm có kênh youtube đạt nút kim cương tại Việt Nam) chia sẻ.

Bối cảnh của MV được lựa chọn là những góc phố, con hẻm, hàng quán lề đường, tiệm cắt tóc hè phố, công trường đang thi công… Hầu như rất ít có sự sắp đặt trong những góc quay, nhằm tạo cảm giác chân thật nhất, mang hơi thở cuộc sống bình dân nhất.

Chú thích ảnh

Ê-kíp thực hiện Ta không giống ai hy vọng, điều còn đọng lại sau khi xem hết MV là khán giả có những nụ cười trên môi, dù cuộc sống đâu đó vẫn còn đầy những khó khăn, trắc trở.

Thành viên BlackBi của TTeam chia sẻ thêm về lý do ra đời của MV Ta không giống ai: "Một lần trò chuyện cùng anh Minh nhựa, tôi được nghe anh kể câu chuyện cuộc đời và những suy nghĩ, trăn trở về cuộc sống. Thấy thú vị, TTeam quyết định viết rap, phối nhạc cho sản phẩm này, đồng thời mời anh Minh nhựa tham gia vào diễn xuất và anh đồng ý ngay". 

Chú thích ảnh
Minh "nhựa" và hai thành viên của TTeam

Chính vì được viết dựa trên cuộc sống của Minh "nhựa" - biệt danh thân thuộc của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh - Phó TGĐ công ty Nhựa Long Thành, nên trong lời rap, người nghe có thể bắt gặp ngay những suy nghĩ rất "đời", chân thành, ngay thẳng.

Chú thích ảnh

"Những gì tôi đã trải qua, những khúc mắc trong cuộc sống, tôi nghĩ cũng có nhiều người gặp phải, đặc biệt là những người lao động bình dân. Thông qua bài hát, mọi người sẽ hiểu rõ hơn về Minh Nhựa và mong rằng, sau khi nghe bài hát, mọi người sẽ có cách suy nghĩ tích cực hơn để hướng về tương lai, vượt qua khủng hoảng Covid-19" - Minh "nhựa" trải lòng.

Chú thích ảnh

Vị doanh nhân đất Sài thành nói mình không có khả năng trở thành một rapper chuyên nghiệp, tuy nhiên anh vẫn dành tình yêu cho bộ môn rap và Minh "nhựa" sẽ luôn theo dõi và ủng hộ các anh em rapper, để bộ môn này ngày một phát triển mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.  

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm