Fan thương tiếc nhầm người khi hay tin phù thủy trong 'Chúa Nhẫn' qua đời

12/06/2015 08:09 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Vì tưởng Ian McKellen, nhân vật đóng phù thủy Gandalf, đột ngột qua đời, nhiều người đã gửi lời chia buồn về ông lên mạng. Thực tế, người mới mất là Christopher Lee, diễn viên đã thủ vai phù thủy Saruman.

Cả hai diễn viên đều là những tên tuổi vĩ đại của làng điện ảnh và tạo hình của họ trong Chúa nhẫn (Lord of The Rings) khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn cho những ai không phải người hâm mộ ruột của loạt phim kiêm loạt truyện nổi tiếng.

Nam diễn viên Christopher Lee qua đời hôm 7/6 ở tuổi 93, khiến ngành điện ảnh thế giới và đông đảo người hâm mộ thương tiếc. Lee đóng vai chính Bá tước Dracula trong Count Dracula (1970), The Man With The Golden Gun, The Wicker Man, 3 phần phim Chúa Nhẫn, Stars War (Chiến tranh giữa các vì sao). Ông được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sĩ (CBE).


Christopher Lee (phải) vai Saruman và Ian McKellen vai Gandalf trong Chúa Nhẫn

Mặc dù vậy, dịp này cũng làm lộ ra nhiều "người hâm mộ phong trào" khi Twitter đã rộ lên cuộc tưởng nhớ nhầm đối với Lee. Khẳng định trái tim họ đang đau đớn vì một thần tượng lớn đã ra đi, nhiều người viết lên Twitter: "Gandalf, hãy yên nghỉ" hoặc "Gandalf đã qua đời" mà không biết rằng vai diễn Gandalf là của Ian McKellen, một huyền thoại điện ảnh khác.

Điều này cho thấy trào lưu "RIP" (Hãy yên nghỉ) vô tội vạ bất cứ ai vừa qua đời của cư dân mạng cũng là con dao hai lưỡi. Để chạy theo xu hướng, tỏ ra am tường về một diễn viên vĩ đại vừa qua đời được truyền thông đưa tin rầm rộ, họ vô tình lộ tẩy sự thiếu hiểu biết của mình.

Có người viết "Thương tiếc Christopher Lee" và đăng ảnh McKellen, cho thấy họ thực ra không biết Lee là ai. Tờ Independent so sánh việc này với khi người ta tưởng nhớ Nelson Mandela, cố Tổng thống vĩ đại của Nam Phi, mà lại đăng nhầm ảnh Morgan Freeman, một diễn viên Hollywood có gương mặt hao hao.


Một cư dân mạng đăng ảnh Christopher Lee và viết "RIP Gandalf"

Christopher Lee sinh năm 1922, là một diễn viên kiêm ca sĩ vĩ đại của nước Anh. Ông có sự nghiệp trải dài 70 năm với nhiều thành tựu. Còn Ian McKellen sinh năm 1939 (và vẫn còn sống), cũng là một tượng đài của điện ảnh Anh và được phong tước Hiệp sĩ.

Trong Chúa Nhẫn, Lee vào vai phù thủy tóc trắng Saruman, một nhân vật phản diện và chỉ là vai phụ. Trong khi đó, McKellen vào phù thủy tóc xám Gandalf, một trong những nhân vật chính diện có vai trò quan trọng nhất phim. Cả hai có một số cảnh diễn chung, trong đó có cảnh đối đầu nhau ở lâu đài của Saruman rất ấn tượng.

Cảnh đối đầu kinh điển giữa Saruman và Ganfalf trong Chúa Nhẫn


Hạ Huyền
(Theo Independent)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm