Fan phản đối kịch liệt chính sách mà HYBE đặt ra, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS?

07/05/2023 14:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Chính sách mới của HYBE đang vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng người hâm mộ BTS.

Mới đây, tại concert ở Chicago (Mỹ) của Suga, nhiều người hâm mộ đã làm những banner với nội dung thông báo, phản đối chính sách Dynamic Pricing của HYBE để nam thần tượng có thể lên tiếng về vấn đề này. Được biết, cộng đồng fan của BTS đang bày tỏ sự phẫn nộ kịch liệt với kế hoạch mới của HYBE khi đồng loạt tạo trend trên các nền tảng mạng xã hội để thể hiện quan điểm không hài lòng.

Chính sách của HYBE như nào mà khiến fan phản đối kịch liệt, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS? - Ảnh 1.

Chính sách mới của HYBE nhận nhiều phản ứng dữ dội

Chính sách của HYBE như nào mà khiến fan phản đối kịch liệt, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS? - Ảnh 2.

Nhiều fan biểu tình tại concert để mong Suga lên tiếng

Cụ thể, chiến lược Dynamic Pricing (hay còn được gọi là định giá động) được thực hiện với mục đích đôn giá vé concert của idol lên cao hơn gấp nhiều lần so với giá gốc khi thấy nhu cầu mua lớn từ fan và ngược lại. Dynamic Pricing nhận về nhiều chỉ trích dữ dội vì cho là kế hoạch này bào tiền người hâm mộ một cách công khai, coi nghệ sĩ như món hàng để rút lợi nhuận triệt để.

Dù nhận về nhiều gạch đá nhưng Dynamic Pricing vẫn được HYBE quyết định áp dụng cho concert của Suga (BTS) và TXT tại Mỹ. Các nghệ sĩ cùng tập đoàn cũng sẽ đều áp dụng chiến lược này nếu họ tổ chức concert tại Mỹ.

Chính sách của HYBE như nào mà khiến fan phản đối kịch liệt, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS? - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ HYBE đều sẽ phải áp dụng chiến lược Dynamic Pricing nếu tổ chức concert tại Mỹ

Tuy nhiên, hành động mang bản biển vào concert của Suga để phản đối  Dynamic Pricing cũng làm dấy lên tranh cãi trong nội bộ cộng đồng fan BTS. Nhiều ý kiến cho rằng điều này đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chính Suga vì đang làm phá vỡ bầu không khí tốt đẹp của đêm nhạc - nơi mà nghệ sĩ sẽ cùng fan giao lưu và thể hiện tình cảm.

Một số bình luận của netizen:

- Phản đối thì phản đối nhưng đừng làm ảnh hưởng tới idol cũng như không khí concert vậy chứ! Suga cũng đã bỏ ra nhiều công sức để chuẩn bị concert mà.

- Vô lý thực sự, đây là concert của Suga mà muốn biểu tình thì đến trụ sở HYBE mà thể hiện quan điểm.

- Concert này Suga đã bỏ rất nhiều tâm huyết, sao fan lại đành lòng đem banner phản đối vào vậy? Tôn trọng idol xíu đi.

- Chỉ mong concert 3 ngày diễn ra tốt đẹp, dù ghét HYBE nhưng mà không muốn việc này ảnh hưởng đến tình cảm giữa fan và idol, chỉ mong concert là nơi để mọi người giao lưu tận hưởng âm nhạc thôi.

Hiện làn sóng phản đối chính sách của HYBE vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Người hâm mộ BTS đang kêu gọi mọi người báo cáo các bài đăng có chủ đích lôi kéo biểu tình trong concert của Suga.

Chính sách của HYBE như nào mà khiến fan phản đối kịch liệt, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS? - Ảnh 4.

Người hâm mộ BTS kêu gọi báo cáo hành động biểu tình tại concert

Chính sách của HYBE như nào mà khiến fan phản đối kịch liệt, bày tỏ sự phẫn nộ cả trong concert của thành viên BTS? - Ảnh 5.

... để không ảnh hưởng đến tâm huyết và tình cảm giữa nghệ sĩ và fan

Linh An - Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm