FAN CUỒNG: Hô hào góp hơn 3 tỷ USD xây kinh thành 'Chúa Nhẫn'

14/08/2015 05:35 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Một nhóm kiến trúc sư đã khởi động chiến dịch quyên góp với hy vọng huy động được gần 2 tỷ bảng Anh (3,12 tỷ USD) để xây dựng một bản sao của thành phố Minas Tirith trong phim bom tấn Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) ở phía Nam nước Anh.

Nếu quyên đủ số tiền này trong 60 ngày, người hâm mộ tác phẩm của nhà văn Tolkien sẽ có cơ hội sống hoặc làm việc tại phiên bản thật của thủ đô xứ Gondor huyền thoại.

Jonathan Wilson, người đứng đầu chiến dịch, ước tính chi phí xây dựng sẽ gồm 23,38 triệu USD tiền mua đất, 293 triệu USD tiền nhân công và gần 2,2 tỷ USD là chi phí mua nguyên vật liệu.


Toàn cảnh Minas Tirith trong phim 'Chúa tể của những chiếc nhẫn'

Nếu sau khi dự án được hoàn thành vào năm 2023 mà số tiền huy động được còn thừa, nó sẽ được sử dụng trong quá trình "bảo trì và dịch vụ công cộng" tại khu vực này cho đến năm 2053.

"Chúng tôi là một nhóm kiến trúc sư và kỹ sư đầy tham vọng, những người rất say mê dự án tạo ra một bản sao Minas Tirith xinh đẹp, đầy cảm hứng, như trong phim của đạo diễn Peter Jackson, giống những gì mọi người đã thấy trong loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn" - Wilson viết trên trang IndieGoGo về chiến dịch nhóm mình đang theo đuổi - "Chúng tôi có chung một tình yêu đối với tác phẩm của Tolkien và tin rằng, với việc xây dựng Minas Tirith, chúng tôi không chỉ tạo ra địa điểm du lịch đáng chú ý nhất trên hành tinh, mà còn là một nơi độc đáo nhất để sống và làm việc".

Phần thưởng đối với những người đóng góp cho chiến dịch qua Twitter (4,68 USD) là được coi như Chúa tể hay Phu nhân của thành phố, và được dùng xe ngựa để chở các thành viên trong gia đình tại đây.

Tuy nhiên, tầng lớp quý tộc tương lai của Minas Tirith có vẻ vẫn chưa sẵn sàng chi ra khoản đầu tư. Sau 11 ngày, tổng số tiền quyên được chỉ khoảng... 624 USD.

Phan Vân Anh
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm