Fan Công Phượng buồn khi Anh Đức là trung phong số 1 tuyển Việt Nam

29/05/2019 11:37 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn)- Không phải ngẫu nhiên HLV Park Hang Seo phải gọi điện trao đổi để thuyết phục Anh Đức trở lại ĐTQG. So với những Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, Đức Chinh thì chỉ duy nhất tiền đạo B.Bình Dương mới đủ sức chơi cao nhất ở sơ đồ của thầy Park.

Bóng đá Việt tối ngày 26/5: Công Phượng đang gặp vấn đề về mặt chiến thuật. Văn Lâm không cứu nổi Muangthong

Bóng đá Việt tối ngày 26/5: Công Phượng đang gặp vấn đề về mặt chiến thuật. Văn Lâm không cứu nổi Muangthong

Bóng đá Việt tối ngày 26/5: Công Phượng đang gặp vấn đề về mặt chiến thuật. Văn Lâm không cứu nổi Muangthong. Lịch thi đấu V League. Lịch thi đấu Thai League. Lịch thi đấu K League.

Những chỉ trích về việc hàng tiền đạo ĐTQG hết người mới gọi trở lại Anh Đức có thể sẽ khiến HLV Park Hang Seo lường được từ trước. Nhưng nếu V-League dồi dào nguồn tiền đạo cung cấp cho ông thầy người Hàn Quốc, ông sẽ không phải mất công gọi điện thuyết phục lãnh đạo B.Bình Dương và Anh Đức để đưa cầu thủ này trở lại đội tuyển để đến Thái Lan.

Anh Đức luôn nằm trong tính toán của HLV Park Hang Seo và nếu để ý đến những con số thống kê thay cho số tuổi 34 của cầu thủ này để nhiều người chỉ trích đội trưởng B.Bình Dương hết thời thì họ sẽ nghĩ lại.

Tiền đạo sinh năm 1985 chính xác đã không thể duy trì cường độ cao liên tục với đội bóng đất Thủ trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên, khả năng săn bàn của trung phong số 1 đội tuyển được khẳng định khi chỉ cần hơn 73 phút, Anh Đức sẽ nổ súng. 3 bàn thắng sau 616 phút thi đấu ở V-League và trước đó là những trận đấu không góp mặt vì mâu thuẫn với HLV Minh Chiến đầu mùa cũng giúp Anh Đức ăn đứt những đồng nghiệp đàn em.

Ít ra sân ở V-League nhưng Anh Đức là tiền đạo hiệu quả nhất trong số những cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập cho hàng công đội tuyển lần này. Ảnh: VPF
Ít ra sân ở V-League nhưng Anh Đức là tiền đạo hiệu quả nhất trong số những cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập cho hàng công đội tuyển lần này. Ảnh: VPF

Cụ thể trong danh sách các tiền đạo được HLV Park Hang Seo chọn lựa, Văn Toàn là chân sút dẫn đầu V-League với 5 bàn thắng. Tuy nhiên, để có được số pha lập công đó, Văn Toàn chơi nhiều hơn Anh Đức 2 trận (11 so với 9) và cần 90 phút để Văn Toàn có một bàn vào lưới đối thủ. Nếu tính thêm mặt trận AFC Cup, Anh Đức hiện tại cũng cân bằng số bàn thắng là 5 với Văn Toàn.

Không cần phải so bì nhiều về sức mạnh hàng công của HAGL với B.Bình Dương hiện tại. Vấn đề khác là việc B.Bình Dương phải cùng lúc thi đấu liên tục đến nỗi HLV Thanh Sơn cho biết nhiều cầu thủ trong đó có Anh Đức chạy không nổi. B.Bình Dương đá, di chuyển liên tục, chỉ được nghỉ 1-2 ngày để tiếp tục cho cuộc chiến tiếp theo.

HLV Park Hang Seo luôn cần trung phong cắm như Anh Đức. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo luôn cần trung phong cắm như Anh Đức. Ảnh: Hoàng Linh

So với Văn Toàn, Anh Đức nổi trội hơn về hiệu suất. Thế nên, nếu so sánh tiền đạo này với Đức Chinh hay Công Phượng, Quang Hải ở vị trí tiền đạo sẽ rất khập khiễng. HLV Park Hang Seo chắc chắn không dư dả thời gian để thuyết phục một cựu binh trở lại đội tuyển.

Ông hiểu khả năng của học trò mình đến đâu. Khi Đức Chinh đang gặp vấn đề về chấn thương nhưng vẫn cố nén đau để vào sân như tiết lộ của HLV Huỳnh Đức, ông Park sẽ phải sử dụng trung phong của B.Bình Dương để tỳ đè, làm tường cho đồng đội băng lên và sẵn sàng không chiến để tìm kiếm bàn thắng. Những kỹ năng này sẽ là xa xỉ với những Công Phượng, Quang Hải, Văn Toàn.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm