Fan bức xúc vì Nhật Bản và Italy 'câu giờ' lộ liễu, khiến U20 Việt Nam gặp khó

27/05/2017 21:21 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – U20 Nhật BảnU20 Italy đã cùng góp mặt vào vòng 1/8 sau khi hòa nhau 2-2 ở lượt trận cuối bảng D. Điều đáng nói là trong khoảng 10 phút cuối trận, hai đội này đã có những hành động câu giờ quá lộ liễu.

U20 Nhật BảnU20 Italy đã hòa nhau 2-2 trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng U20 FIFA World Cup. Kết quả này là đủ để cả hai đội giành vé đi tiếp vào vòng đấu loại trưc tiếp.

Với Italy, họ đã kết thúc vòng bảng với tư cách là đội xếp nhì bảng D. Còn với U20 Nhật Bản, đội bóng của HLV Uchiyama là một trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành vé đi tiếp bên cạnh U20 Costa Rica.

Đáng chú ý là khoảng 10 phút cuối trong trận đấu giữa Nhật Bản và Italy, hai đội này đã có hành động câu giờ khá thô thiển. Các cầu thủ Nhật chỉ chuyền qua chuyền lại. Trong khi đó, các cầu thủ Italy cũng chẳng buồn vào tranh bóng.

Đến phút bù giờ cuối cùng, một cầu thủ bên phía Nhật Bản bỗng nhiên bị chuột rút và ra ngoài nằm đến hết giờ.

Kết quả là Nhật Bản và Italy cùng dắt tay nhau vào vòng trong, khiến cánh cửa vào vòng 1/8 của  U20 Việt Nam trở nên hẹp đi rất nhiều. Bởi nếu có kết quả thắng bại ở trận này, đội xếp thứ ba bảng D sẽ chỉ có 3 điểm, thay vì 4 sau khi hai đội hòa 2-2.

Chú thích ảnh

Chứng kiến màn câu giờ của U20 Nhật Bản và U20 Italy, các CĐV Việt Nam đã tỏ ra rất bức xúc.

Trang @Troll bóng đá bình luận: "Trận đấu vừa khép lại. Gần 10 phút nhảm nhí nhất từ đầu giải".

Cũng chính trang facebook này mỉa mai tiếp: " Vâng rất phe pờ lây".

Chú thích ảnh

Tài khoản @Thùy Oanh: "Ngồi coi mà mắc cười ghê, lần đầu tiên trong đời thấy 1 vở hài như ri =)))))".

Tài khoản @Minh Hiệp phân tích: "Đây là kết quả cho việc FIFA đưa ra quyết định chọn đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất".

Tài khoản @Hoàng Đức: "Vậy mà nói là đá cống hiến cho người hâm mộ. Còn trẻ mà đã toan tính vậy sao?".

Tài khoản @Nguyễn Văn Dương: "cuối giải nhận giải fair play".

Tài khoản @Ngọc Tân: "Thật thất vọng. Bóng đá ngày càng xấu đi".

Tài khoản @Duy Quang nghĩ khác: "Có trách thì tự trách mình. Còn họ đá thế nào cũng được. Đó là chiến thuật trong bóng đá",

U20 FIFA World Cup: Bồ Đào Nha và Italy giành vé, đã có 2 đội xếp thứ 3 đi tiếp

U20 FIFA World Cup: Bồ Đào Nha và Italy giành vé, đã có 2 đội xếp thứ 3 đi tiếp

Lượt trận cuối bảng C U20 World Cup đã kết thúc, U20 Bồ Đào Nha, U20 Zambia và U20 Costa Rica là ba đội giành vé đi tiếp. Trong khi đó ở bảng D, U20 Uruguay, U20 Italy, và U20 Nhật cũng là ba đại diện giành vé vào vòng 1/8.

Nếu muốn góp mặt vào vòng tiếp theo, U20 Việt Nam sẽ phải đánh bại U20 Honduras với cách biệt 3 bàn. Bên cạnh đó, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải hy vọng 2 trong 3 đối thủ Senegal, Saudi Arabia và Ecuador ở bảng F trắng tay trong lượt trận cuối. Hoặc U20 Việt Nam phải thắng 4 bàn cách biệt trước U20 Honduras.

T.P
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm