Fan Arsenal gây sốc với đơn nghỉ việc vì Wenger không mua sắm cầu thủ

23/08/2016 06:33 GMT+7 | Arsenal

(Thethaovanhoa.vn) - Các CĐV Arsenal đang rất điên tiết sau khi một bức thư xin thôi việc của một người tự nhận là nhân viên và là fan của "Pháo thủ" được phát tán trên mạng xã hội. Bức thư trên đã gây sốc khi chỉ trích HLV Wenger.

Tài khoản Arsenal Employee đã chụp bức thư xin thôi việc do mình viết để đăng lên mạng xã hội Twitter kèm theo đó là dòng trạng thái: “Hôm nay, tôi sẽ không còn là gánh nặng cho ông Wenger và CLB Arsenal nữa”.

Bức thư mà tài khoản Arsenal Employee này chia sẻ xuất hiện sau khi HLV Wenger nêu lí do vì sao ông không mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng. “Đừng quên chúng tôi là một CLB có hơn 600 nhân viên, vì vậy mỗi hành động luôn đi kèm trách nhiệm. Các fan đang bị ảnh hưởng từ phương tiện truyền thông, một điều tất yếu trong thời đại ngày này. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng để đưa ra các quyết định đúng đắn. Nếu tìm thấy cầu thủ phù hợp, tôi sẽ không ngần ngại chi tiền”, HLV Wenger phát biểu sau trận hòa 0-0 của Arsenal trước nhà ĐKVĐ Premier League Leicester. Hiện "Pháo thủ" đang khủng hoảng ở vị trí trung vệ sau khi Per Mertesacker và Gabriel Paulista dính chấn thương. Khi mà TTCN mùa Hè sắp đóng cửa, HLV Wenger vẫn chưa mua thêm trung vệ mới nào cả.


CĐV Arsenal từng giơ biểu ngữ yêu cầu HLV Wenger mua sắm cầu thủ

 Nguyên văn bức thư xin thôi việc của tài khoản Arsenal Employee như sau:

“Kính gửi ngài Jason Savage.

Xin ông hãy chấp nhận là thư thôi việc này. Tôi là một fan cuồng nhiệt của Arsenal và tôi thấy rất hối tiếc khi thông báo với ông rằng tôi muốn rời bỏ công việc của mình ở CLB Arsenal. Làm ơn hãy chấp nhận lá thư thôi việc này trong thời gian 2 tuần. Ngày cuối cùng của tôi ở nơi này sẽ là ngày 9/9/2016.

Tôi đã tận hưởng 2 năm làm việc cho cửa hàng của CLB Arsenal. Là một CĐV của Arsenal, đây là một giấc mơ khi tôi được làm việc cho CLB mà mình yêu thích.


Bức thư xin thôi việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Quyết định xin thôi việc của tôi xuất phát từ phát biểu của HLV Wenger sau trận hòa gần đây với Leicester. Thật là ô nhục khi ông ta đã đổ lỗi cho việc không thể mua sắm cầu thủ là do phải trả lương 600 nhân viên của CLB Arsenal. Tôi kiếm được 7,2 bảng sau mỗi giờ làm việc cho CLB và mỗi tuần tôi làm việc 37,5 tiếng. Tôi được trả lương 270 bảng/tuần và trong 1 năm, tiền lương của tôi là 14.040 bảng. Theo Walcott kiếm được gấp 10 lần số tiền đó chỉ trong 1 tuần.

Hy vọng với việc tiền lương của tôi biến mất trong hóa đơn trả tiền lương cho nhân viên của CLB, HLV Wenger sẽ rảnh rang về ngân quỹ để mua sắm nhiều cầu thủ. Tôi không còn muốn làm gánh nặng cho CLB này nữa. Ngày hôm nay, số lượng nhân viên của Arsenal sẽ giảm xuống còn 599, nhưng ở bên ngoài kia sẽ có thêm 1 người xếp hàng xin trợ cấp thất nghiệp.

Xin chúc may mắn và hy vọng là ông sẽ cho tôi chứng nhận tốt khi tôi tìm công việc mới.

Xin cảm ơn vì tất cả”.

Wenger: 'Tôi có 300 triệu bảng để mua cầu thủ giỏi, không phải để mua bậy'

Wenger: 'Tôi có 300 triệu bảng để mua cầu thủ giỏi, không phải để mua bậy'

Những phát biểu này như 'châm lửa' vào lòng CĐV Arsenal khi thị trường chuyển nhượng chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đóng cửa.


Bức thư trên được gửi đến cho một người tên là Jason Savage, quản lý của chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc CLB Arsenal. Bởi thế có người cho rằng tài khoản Arsenal Employee này là nhân viên của CLB Arsenal. Song cũng có người khẳng định Arsenal Employee không phải là nhân viên của Arsenal. Trên thực tế, việc xác định chủ nhân tài khoản Arsenal Employee là bất khả thi bởi tài khoản này mới chỉ lập ra vào tháng 8 năm nay và mới 3 lần viết trạng thái. Dù sao thì bức thư này đã khiến các CĐV Arsenal rất tức giận.

“Không ai viết thư xin thôi việc với font chữ comic san”, tài khoản Trevor uzice viết.

“Tài khoản Arsenal Employee chỉ 3 lần đăng trạng thái và chẳng theo dõi ai trên Twitter cả. Có điều gì đó giả dối ở đây”, tài khoản Oli Price-Bates viết.

Tài khoản Ed viết: “Một bức thư giả mạo từ một kẻ mạo danh nhân viên Arsenal trên một tài khoản Twitter giả mạo”.

Trong khi đó, tài khoản Ben viết: “Arsenal Employee, hãy gửi đơn xin việc của bạn đến chỗ tôi”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm