Faker tiết lộ T1 đã chuẩn bị trước cho lượt lựa chọn Kalista Hỗ Trợ

29/01/2023 11:05 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Faker và tập thể T1 đã nối dài chuỗi trận bất bại tại LCK Mùa Xuân 2023 với chiến thắng trước DK.

Nếu theo dõi các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) chuyên nghiệp trong thời gian vừa, khán giả sẽ nhận thấy một meta có phần “máy móc” ở vị trí Đường Dưới. Cụ thể, phần lớn trận đấu sẽ là cuộc chơi của Lucian - Nami với Zeri đi kèm một Hỗ Trợ. Tới tuyển thủ LMHT cũng phàn nàn về sự nhàm chán của lối chơi này.

Faker tiết lộ T1 đã chuẩn bị trước cho lượt lựa chọn Kalista Hỗ Trợ - Ảnh 1.

Sự xuất hiện liên tục của Lucian - Nami khiến nhiều khán giả cảm thấy nhàm chán - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, đội tuyển T1 lại tạo ra một dấu ấn riêng ở vị trí Đường Dưới với một loạt lựa chọn vô cùng thú vị. Mới nhất, tuyển thủ Keria đã sử dụng Kalista trong vai trò Hỗ Trợ và giúp đội nhà đánh bại DK. Trước đó, tuyển thủ này cũng từng sử dụng Caitlyn và mang lại hiệu quả cao.

Điều này khiến không ít khán giả tò mò về cách T1 tìm ra những lượt lựa chọn thú vị này. Sau trận thắng trước DK, Faker đã tiết lộ rằng tuyển thủ này và tập thể T1 đã có những sự nghiên cứu về meta Đường Dưới. Khi cảm thấy thích hợp và được đặt vào những kèo đấu cụ thể, những tướng như Kalista, Caitlyn sẽ rất mạnh ở vị trí Hỗ Trợ.

Faker tiết lộ T1 đã chuẩn bị trước cho lượt lựa chọn Kalista Hỗ Trợ - Ảnh 2.

Keria đang nhận được nhiều sự chú ý với những lượt lựa chọn độc đáo - nguồn: LCK

“Các thành viên T1 đều có kỹ năng tốt và sử dụng được rất nhiều vị tướng. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn độc đáo để khắc chế một số vị tướng nhất định. Lựa chọn Kalista hôm nay là chủ ý của Keria và nó đã phát huy hiệu quả” - Faker chia sẻ.

Faker tiết lộ T1 đã chuẩn bị trước cho lượt lựa chọn Kalista Hỗ Trợ - Ảnh 3.

Tập thể T1 hứa hẹn sẽ còn mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả trong tương lai - nguồn: Riot Games

Với chiến thắng trước DK, T1 đã leo lên vị trí đứng đầu BXH LCK Mùa Xuân 2023 với thành tích bất bại. Điều đáng nói ở đây đó là chẳng ai có thể “bắt bài” T1 với những lượt lựa chọn độc đáo như vậy. Rất có thể, chuỗi thắng của T1 sẽ được giữ vững trong thời gian dài sắp tới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm