Faker thừa nhận đấu với Gen.G dễ hơn MAD, lý do thật sự vô cùng ‘khó đỡ’

14/05/2023 10:20 GMT+7 | Games-Esport

Faker đã có những chia sẻ bất ngờ về Gen.G sau khi đánh bại đối thủ này tại MSI 2023.

Vào ngày 13/5 vừa qua, trận đấu tâm điểm của nhánh thắng MSI 2023 giữa Gen.G và T1 đã chính thức diễn ra. Không hổ danh là trận đấu kinh điển của khu vực LCK, Gen.G và T1 đã cần tới ván đấu thứ 5 để định đoạt kết quả. Tại ván đấu này, Faker và đồng đội đã là những người chơi tốt hơn ở giao tranh quyết định để giành chiến thắng cuối cùng.

Faker thừa nhận đấu với Gen.G dễ hơn MAD, lý do thật sự vô cùng ‘khó đỡ’ - Ảnh 1.

T1 của Faker đã giành chiến thắng đầy vất vả trước Gen.G với tỷ số 3-2 - nguồn: LoL Esports

Sau khi trận đấu kết thúc, khán giả cũng như báo giới rất tò mò về cách T1 giành chiến thắng sau khi bị Gen.G “lật kèo” trước đó. Tuy nhiên, câu trả lời của Faker lại khiến người xem không khỏi bất ngờ khi anh cho rằng thắng thua trong một trận Bo5 là điều khá bình thường. Thậm chí, Faker còn tiết lộ rằng công tác chuẩn bị để đấu với Gen.G còn dễ dàng hơn cả trận đấu trước đó với MAD Lions (MAD).

“Các bạn biết đấy, trong một trận đấu BO5 thì thắng thua là điều khá bình thường. Với đối thủ như Gen.G thì chúng tôi quá quen thuộc, nên chỉ cần bình tĩnh là được. Trong khi đó, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn khi phải lên nhiều kế hoạch, chiến thuật khác nhau khi đấu với đối thủ trước (MAD). Vì chúng tôi ít khi đụng độ họ” - Faker chia sẻ sau trận đấu.

Faker thừa nhận đấu với Gen.G dễ hơn MAD, lý do thật sự vô cùng ‘khó đỡ’ - Ảnh 2.

Faker tiết lộ rằng họ đã quá quen thuộc với Gen.G nên việc chuẩn bị trước trận diễn ra khá dễ dàng - nguồn: LoL Esports

Quả thật với những sự thay đổi về mặt thể thức thi đấu của LCK, Gen.G và T1 đã đấu với nhau rất nhiều lần trong năm nay. Ngoài ra, cách tiếp cận trận đấu của đôi bên tại MSI 2023 cũng không quá khác biệt so với giải khu vực. Vì vậy, việc T1 không cần chuẩn bị chiến thuật hay vị tướng “độc lạ” khi đấu với Gen.G cũng là điều dễ hiểu.

Faker thừa nhận đấu với Gen.G dễ hơn MAD, lý do thật sự vô cùng ‘khó đỡ’ - Ảnh 3.

T1 vẫn tiếp cận trận đấu với Gen.G đúng với phong cách thường thấy của đội tuyển này - nguồn: LoL Esports

Với chiến thắng này, T1 sẽ phải chạm trán 1 trong 2 đại diện rất mạnh của LPL (Bilibili Gaming và JD Gaming) tại Chung kết nhánh thắng. Trong khi đó, Gen.G vẫn còn cơ hội sửa sai ở dưới nhánh thua. Tuy nhiên, đội tuyển này cần phải chơi thực sự tỉnh táo nếu muốn tái ngộ T1 trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm