Facebook xóa hơn 800 trang và tài khoản tung tin nhắn rác

12/10/2018 16:26 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Facebook ngày 11/10 thông báo xóa hơn 800 trang cộng đồng và tài khoản cá nhân vi phạm các quy định chống tin nhắn rác (spam) và các hành vi giả mạo.

Theo người phụ trách chính sách an ninh mạng của Facebook, Nathaniel Gleicher, và nhà quản lý sản phẩm Oscar Rodriguez, Facebook đã xóa 559 trang và 251 tài khoản, trong đó có nhiều trang và tài khoản giả mạo là các diễn đàn để tranh luận về chính trị. Nhiều người sử dụng đã lập các tài khoản giả hoặc nhiều tài khoản cùng tên để đăng  khối lượng lớn nội dung trên các nhóm hoặc trang có liên kết trực tiếp với trang web của họ. Cách thức này khiến những thông tin mà người dùng muốn lan truyền trở nên phổ biến hơn trên Facebook.  

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang mạnh tay ngăn chặn việc trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này bị lạm dụng trở thành nơi phát tán tin tức giả mạo trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới.

Chú thích ảnh
(Nguồn: EPA/ TTXVN)

Facebook đang thiết lập một văn phòng đặc biệt, với tên gọi "War Room" (Sở chỉ huy), đặt trụ ở tại Thung lũng Silicon (Mỹ), chuẩn bị cho các cuộc bầu cử ở Brazil và Mỹ. Văn phòng này sẽ hoạt động như một trung tâm chỉ huy, theo đó Facebook có thể đưa ra các quyết định xử lý thông tin khi cần thiết.  

Thời gian gần đây, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã nhận được những phản hồi tích cực về cách ứng phó với sự bùng nổ của các tin tức giả mạo hoặc các chiến dịch bị cáo buộc là can thiệp bầu cử.

Theo nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, mạng xã hội có hơn 2 tỷ người tham gia này đang ngày được cải tiến để có thể bảo vệ người sử dụng trước những nỗ lực thao túng từ bên ngoài. Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian từ tháng 3 -10/2017, Facebook đã xác định và xóa hơn 1,3 tỷ trang cộng đồng và tài khoản tung tin giả mạo trước các cuộc bầu cử ở Pháp, Đức, Mexico và Brazil, cũng như sự can thiệp của nước ngoài vào các công việc nội bộ của Mỹ, Anh hay khu vực Trung Đông....

    TTXVN/Thùy An

Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Facebook bị tấn công mạng, ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản

Ngày 28/9, Facebook thông báo mạng xã hội này gần đây đã phát hiện ra một vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản. Đây là rắc rối mới nhất mà Facebook gặp phải trong năm nay.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm