Facebook thông báo tới người dùng về lỗi phần mềm tự động 'bỏ chặn'

03/07/2018 12:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/7, Facebook đã gửi thông báo đến hơn 800.000 người dùng về một lỗi phần mềm có khả năng "bỏ chặn" (unblock) ngẫu nhiên một số người vốn bị liệt vào danh sách "chặn" (block) trước đó trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này và dịch vụ tin nhắn Messenger.

Trong một thông báo chính thức, Giám đốc Bộ phận bảo mật của Facebook Erin Egan (Ê-rin I-gân) cho biết sự cố kỹ thuật này đã xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 29/5 đến 5/6 trên nền tảng Facebook và Messenger. Trong khi những người được "bỏ chặn" không thể thấy nội dung mà người dùng chia sẻ với bạn bè, họ vẫn có thể xem được những gì mà người dùng đã đăng được hiển thị cho phạm vi người xem rộng lớn hơn. Tuy nhiên, bà Egan cho biết lỗi phần mềm này đã được khắc phục và mọi việc đã bình thường trở lại. Nữ giám đốc này cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng bị ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Biển hiệu Facebook tại trụ sở ở California, Mỹ. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Khi bạn "chặn" một ai đó trên Facebook, người bị chặn sẽ không thể nhìn thấy những bài đăng trên trang cá nhân của bạn, họ không thể tìm thấy những thông tin cá nhân của bạn thông qua chức năng tìm kiếm, cũng như không thể kết bạn hay gửi tin nhắn thông qua Messenger. Theo bà Egan, có nhiều lý do người dùng tạo danh sách chặn một số đối tượng, như có sự thay đổi về mối quan hệ hay muốn không bị làm phiền bởi các hành động quấy rối hay các thông tin khiến họ khó chịu.

Đây là lỗi phần mềm thứ hai mà Facebook phải thông báo đến người dùng trong vòng chưa đầy một tháng qua. Tháng 6 vừa qua, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã tiết lộ về một lỗi phần mềm đã xảy ra trong tháng trước đó khiến một số người dùng tự động đăng các bài viết công khai. Sự cố kỹ thuật này đã ảnh hưởng tới 14 triệu người sử dụng trong một vài ngày.

Facebook lên tiếng về mã độc đào tiền ảo lây qua Messenger

Facebook lên tiếng về mã độc đào tiền ảo lây qua Messenger

Trong thông tin phản hồi với phóng viên VietnamPlus về việc mã độc đào tiền ảo đang lây lan nhanh qua Facebook Messenger từ ngày 19/12/2017, đại diện truyền thông mạng xã hội lớn nhất thế giới này tại Việt Nam cho biết đã duy trì một số hệ thống tự động để giúp ngăn chặn các liên kết và tệp gây hại xuất hiện trên Facebook và Messenger.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm