Facebook nhầm lẫn về ngày khai giảng 5/9

05/09/2016 06:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, Facebook đã gửi lời chúc mừng năm học mới với nội dung: "Chúc mừng Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam!". Tuy nhiên, thực tế, "Ngày học sinh sinh viên Việt Nam" là ngày 9/1 hàng năm.

Cụ thể, lời chúc được Facebook gửi tới các tài khoản: "Chúc mừng Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam! Hôm nay, chúng ta tôn vinh những học sinh, sinh viên Việt Nam và những nỗ lực của họ. Họ là nguồn cảm hứng để chúng ta không ngừng học tập!".

Lời chúc năm học mới của Facebook đã nhầm lẫn về Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam và Ngày toàn ân đưa trẻ đến trường

Tuy nhiên, thực tế, "Ngày học sinh sinh viên Việt Nam" là ngày 9/1 hàng năm. Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh Niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi bảo đảm an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt. Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên đã bị thực dân Pháp giết hại trong cuộc biểu tình này.

Sau đó, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 2/1950 tại căn cứ địa Việt Bắc đã lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống hàng năm của học sinh, sinh viên Việt Nam. 

Trong khi đó, theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục & Đào tạo, “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” chính là ngày khai giảng năm học mới: 5/9 hàng năm. 

Năm nay, cả nước thống nhất tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 vào hồi 7h30 phút ngày 05 tháng 9 năm 2016 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

H.L

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm