Facebook khóa dài hạn tài khoản cựu Tổng thống D. Trump

05/06/2021 06:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/6, Facebook cho biết sẽ khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ít nhất tới ngày 7/1/2023, hai năm kể từ khi ông lần đầu tiên bị cấm sử dụng nền tảng xã hội này.

Twitter khóa tài khoản ông Donald Trump do lo ngại tiếp tục xảy ra bạo lực

Twitter khóa tài khoản ông Donald Trump do lo ngại tiếp tục xảy ra bạo lực

Twitter ngày 8/1 thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này đã bị khóa lâu dài, viện dẫn nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ những người ủng hộ ông Trump tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, thông báo của Facebook cho hay, sau thời hạn trên, mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ đánh giá liệu "rủi ro đối với an toàn của cộng đồng" có giảm xuống hay không để quyết định khôi phục tài khoản của ông Trump.

Chú thích ảnh
Facebook khóa tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dài hạn. Ảnh: The Indian Express

Sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, nếu tiếp tục có những hành vi vi phạm, ông Trump sẽ phải chịu một loạt hình phạt khác từ Facebook.

Thông báo trên được đưa ra theo quyết định của ban giám sát độc lập của Facebook, cho rằng quyết định ban đầu chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook của ông Donald Trump là không phù hợp.

Hôm 6/1, Facebook đã thông báo chặn vô thời hạn quyền truy cập tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump do lo ngại tình trạng bất ổn có thể tiếp diễn sau cuộc bạo loạn do những người được cho là ủng hộ ông tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Không chỉ Facebook, một số nền tảng xã hội khác như Twitter thậm chí còn xóa tài khoản của ông Trump.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm