Facebook khắc phục sự cố ‘sập mạng’ toàn cầu

15/04/2019 11:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm đến nay, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook gặp sự cố, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập.

Facebook, Instagram và Messenger sập trên toàn cầu

Facebook, Instagram và Messenger sập trên toàn cầu

Cả 3 ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook là Facebook, Instagram và Messenger đều bất ngờ bị lỗi mạng và không thể truy cập tại nhiều khu vực ở châu Âu và thế giới trong ngày 14/4.

Hôm qua, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cùng các ứng dụng ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin WhatsApp đã gặp sự cố khi nhiều người dùng trên thế giới đã không thể truy cập. Tuy nhiên, dường như Facebook đã khắc phục vấn đề này và hầu hết người dùng đã có thể truy cập được vào tối qua theo giờ Việt Nam.

Trước đó, có những thời điểm đỉnh điểm có tới hơn 12.000 sự cố được người dùng thông báo với Facebook, song con số này đã giảm xuống còn khoảng 2.000. Một bản đồ về các khu vực gặp sự cố không truy cập được Facebook cho thấy chủ yếu tập trung tại miền Đông Bắc nước Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay trang mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp sự cố. Hồi giữa tháng 3, Facebook cũng bị "sập mạng" trên diện rộng khi một số người dùng trên thế giới gặp khó khăn trong việc truy cập.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm