Facebook đổi tên ví tiền điện tử thành Novi

27/05/2020 11:14 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ví tiền điện tử Libra của Facebook sẽ sử dụng tên chính thức là "Novi", thay cho tên ban đầu "Calibra". Người đứng đầu dự án ví điện tử của Facebook David Marcus đã đưa ra thông báo chính thức trên ngày 26/5.   

Bất chấp lo ngại, Facebook giữ kế hoạch giới thiệu tiền điện tử Libra

Bất chấp lo ngại, Facebook giữ kế hoạch giới thiệu tiền điện tử Libra

Trả lời phỏng vấn tờ NZZ của Thụy Sĩ, quan chức phụ trách dự án Libra của Facebook - ông David Marcus ngày 20/9 cho biết mạng xã hội này vẫn duy trì mục tiêu giới thiệu mẫu tiền điện tử trong năm tới.

Theo ông Marcus, "Novi" bắt nguồn từ tiếng Latinh nghĩa là "Mới" và "Phương thức", chỉ rõ đây là phương thức gửi tiền mới. Ông nhấn mạnh định dạng và thiết kế hình ảnh mới của Novi đại diện cho sự chuyển động của các loại tiền kỹ thuật số. Với ví điện tử Novi, việc gửi tiền sẽ dễ dàng như gửi tin nhắn.   

Đại diện Facebook cũng cho biết thêm Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng riêng biệt dành riêng cho điện thoại thông minh và cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng liên lạc của Facebook như Messenger and WhatsApp. Ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn mang lại cho Facebook cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử.   

Facebook chỉ là một trong những thành viên của Hiệp hội Libra - đơn vị được thành lập để giám sát hệ thống thanh toán tài chính cùng tên. Hiện có nhiều ý kiến trái chiều về đồng Libra. Những người ủng hộ cho rằng đồng tiền điện tử này có thể giúp khách hàng giảm chi phí các giao dịch và thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Trong khi, các ý kiến phản đối lại cho rằng đồng tiền này có thể phá vỡ hệ thống tiền tệ toàn cầu và thị tường tiền tiền tệ.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng ví tiền điện tử Novi của Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Do đó, Hiệp hội Libra gần đây đã điều chỉnh kế hoạch mới theo hướng tạo ra "các loại tiền ổn định" riêng biệt và sẽ được định giá theo giá trị các đồng tiền thực như đồng USD của Mỹ và đồng euro.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm